Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 12/04/2021 14:12 (GMT+7)

Nữ sinh 13 tuổi bị lạc khi đạp xe từ Hải Dương đến Hà Nội và hành động tốt bụng của tài xế taxi lúc nửa đêm

Sau 7 tiếng, nữ sinh 13 tuổi đã đạp xe từ Chí Linh (Hải Dương) lên Hà Nội. Em nói đến nhà dì ruột ở Mỹ Đình, nhưng đã bị lạc lúc nửa đêm tại địa bàn huyện Thạch Thất.

Ngày 11/4, trên mạng xã hội chia sẻ nội dung một nữ sinh 13 tuổi đạp xe từ Chí Linh (Hải Dương) lên nhà dì ruột ở Hà Nội. Cô bé được cho là bị mắng về chuyện học hành, đã đạp xe đi từ 13h trưa 10/4. Sau 7 tiếng, em nói là đến nhà dì ruột ở Mỹ Đình, Hà Nội nhưng không nhớ chính xác địa chỉ.

"Lúc này, cháu đã đạp lên tận Thạch Thất, và lúc đó là 22h30 tối, cháu không nhớ đường nên đã tạt vào lề đường để hỏi đường. May mắn cháu đã gặp được một tài xế taxi tốt bụng và người này đã đưa cháu về tận nhà lúc nửa đêm. Lúc cháu về đến nhà, rất nhiều anh em, bạn bè, hàng xóm vẫn đang đi tìm cháu ở khắp nơi", tài khoản G.N. viết.

null
Tài xế taxi Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ đã đưa nữ sinh đi lạc về nhà tại Chí Linh, Hải Dương

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ, 28 tuổi, tài xế taxi trong câu chuyện nói trên cho biết, tối 10/4, anh tình cờ chạy xe gần khu vực Thiên Đường Bảo Sơn, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Lúc này, anh gặp một cô bé đang hỏi đường, nên đã tới hỏi thăm.

"Cháu nói đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội và bị lạc đường. Tôi có hỏi số điện thoại gia đình nhưng cháu không nói vì trước khi đi không nói cho bố mẹ nên sợ bị mắng", anh Vũ nhớ lại.

Tài xế taxi nói rằng sẽ đưa em về lại Hải Dương, nhưng nữ sinh này chỉ muốn đến nhà dì, không nhớ rõ địa chỉ, chỉ biết ở Mỹ Đình.

"Tôi đã thuyết phục để đưa cháu về Hải Dương và hứa sẽ xin bố mẹ không trách mắng. Tôi để xe đạp của cháu vào cốp xe, rồi chạy thẳng về Chí Linh. Khi về tới nhà cháu là đã hơn 0h rồi. Lúc này, bố mẹ cháu vẫn đang tá hoả đi tìm", anh Vũ cho biết.

Gia đình rất biết ơn khi tài xế đã đưa con gái về nhà an toàn, mong muốn gửi anh chút tiền cảm ơn nhưng anh Vũ không nhận. Anh chia sẻ, đây là lần đầu tiên giúp một cô bé đi lạc. Bất kể ai vào hoàn cảnh như anh cũng sẽ hành động như thế.

"Một bé gái đi đường giữa đêm vắng như vậy rất nguy hiểm. Tôi giúp cháu bé xuất phát từ tâm thôi, không có gì to tát cả", anh nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới