Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 13/05/2021 17:18 (GMT+7)

Bé sơ sinh được tìm thấy đã chết tại bãi rác, 2 năm sau một cặp đôi bất ngờ bị bắt giữ, hé lộ tội ác

Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền Đài Loan và Singapore, cặp đôi trẻ tuổi đã bị bắt giữ vì nghi có liên quan đến cái chết của bé gái sơ sinh 2 năm trước tại bãi rác.

Mới đây, vụ án một em bé sơ sinh chết ở Đài Loan hai năm trước bất ngờ có tình tiết mới. Theo đó, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ Singapore đều ở độ tuổi 25, tình nghi là những người có liên quan đến cái chết của nạn nhân.

Trả lời tờ The Straits Times vào ngày 11/5 vừa qua, cảnh sát cho biết cặp đôi đã bị tạm giữ vào ngày 28/4 sau khi họ thành công yêu cầu hỗ trợ từ chính quyền Đài Loan, hé lộ tội ác đáng lên án của cặp đôi đã đính hôn.

Bé sơ sinh đỏ hỏn được tìm thấy đã chết tại bãi rác, 2 năm sau một cặp đôi bất ngờ bị bắt giữ, hé lộ tội ác tàn bạo, vô nhân tính - Ảnh 1.
2 năm trước, thi thể 1 bé gái sơ sinh được tìm thấy trong nhà máy tái chế rác thải tại Đài Loan.

Cụ thể, 2 năm trước vào ngày 26/2/2019, thi thể 1 em bé sơ sinh được tìm thấy trong thùng rác thực phẩm tại một cơ sở quản lý chất thải ở Đài Bắc. Người phụ nữ Singapore được cho là đã sinh một bé gái vào cùng ngày, trong khi đi nghỉ cùng bạn trai ở Đài Bắc, Đài Loan. Thi thể được cho là bị vứt trong thùng rác thực phẩm của một nhà hàng ở Tây Môn Đình, Đài Bắc. Chiếc thùng này đã vô tình được một chiếc xe tải chở rác chở đến một nhà máy tái chế ở Xindian, cách đó khoảng 10km.

Một nhân viên tại công ty tái chế đã phát hiện ra thi thể trong túi rác vài giờ sau đó. Nhau thai và dây rốn vẫn còn nguyên vẹn. Cơ quan chức năng Đài Loan đã xem lại cảnh quay từ hơn 100 máy camera kín và kiểm tra hồ sơ nhập cư, cuối cùng phát hiện cặp đôi này đã trả phòng khách sạn vào chiều cùng ngày và bay trở lại Singapore.

Các mảnh nhau thai được tìm thấy trong đường ống phòng tắm của phòng khách sạn nơi cặp đôi ở. Một cuộc kiểm tra pháp y được tiến hành ở Đài Loan vào năm 2019 đã kết luận rằng đứa bé còn sống khi mới sinh. Khi được liên lạc cách đây hai năm, cặp đôi phủ nhận liên quan đến vụ án. Người phụ nữ khẳng định mình không có thai và nói rằng nếu bị như vậy cô sẽ không thể lên chuyến bay đến Đài Loan. Người đàn ông thì phủ nhận việc rời khách sạn để vứt túi ni lông bên trong chứa thi thể một em bé mới sinh còn đỏ hỏn.

Bé sơ sinh đỏ hỏn được tìm thấy đã chết tại bãi rác, 2 năm sau một cặp đôi bất ngờ bị bắt giữ, hé lộ tội ác tàn bạo, vô nhân tính - Ảnh 2.
Cô gái phủ nhận việc mình mang thai tại thời điểm đi nghỉ ở Đài Loan 2 năm trước.
Bé sơ sinh đỏ hỏn được tìm thấy đã chết tại bãi rác, 2 năm sau một cặp đôi bất ngờ bị bắt giữ, hé lộ tội ác tàn bạo, vô nhân tính - Ảnh 3.
Còn người đàn ông cũng khẳng định mình không rời khách sạn để vứt xác đứa con ruột.

Bà Chen Ju-ping, phát ngôn viên của văn phòng công tố quận Đài Bắc, nói trên tờ The Straits Times rằng, khi đó nhà chức trách có "đủ bằng chứng khách quan" để bắt giữ cặp đôi với cáo buộc vứt xác một bé gái sơ sinh. Tuy nhiên, bà cũng cho biết thêmchính quyền Đài Loan chỉ có thể bắt giữ cặp đôi nếu họ nhập cảnh vào nước này.

Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiếp diễn.

Nguồn: Asia One

Cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân cần biết khi ra khỏi thành phố Cần Thơ
Trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Cần thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội.