Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 23/06/2021 10:35 (GMT+7)

Bệnh nhân tiểu đường có nên tiêm phòng vắc-xin Covid-19?

Mắc bệnh tiểu đường type 2, liệu có nên tiêm phòng Covid-19 hay không? Đây là băn khoăn của nhiều người đang mắc bệnh lý nền này.

Tôi năm nay 59 tuổi, mắc bệnh tiểu đường type 2 đã 3 năm trở lại đây. Vậy với trường hợp của tôi thì có thể tiêm phòng vắc-xin Covid-19 hay không? 

Bệnh nhân tiểu đường có nên tiêm phòng vắc-xin Covid-19?

tm-img-alt

Người có bệnh lý nền như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, hen suyễn, ung thư… cần thiết được tiêm phòng vắc-xin Covid-19. Điều này giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19, đồng thời giảm tình trạng bệnh nặng nếu bị nhiễm virus. 

Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể tiêm vắc-xin Covid-19. Tuy nhiên cần thực hiện khi bệnh đang được điều trị ổn định. Tốt nhất, khi đi thăm khám, sàng lọc trước tiêm, bạn cần khai báo đầy đủ, trung thực tiền sử bệnh, nguy cơ dị ứng hay bất cứ vấn đề sức khỏe nào khác cho bác sĩ cũng như cơ sở tiêm ngừa để xác định có nên tiêm hay không. Chúc bạn vui khỏe! 

TS.BS Lê Quốc Hùng (Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.