Bị tố chiếm đoạt tài sản, VIMEDIMEX khẳng định 'làm đúng luật'

20/09/2020 20:49

Bị nhà đầu tư tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng tại toà nhà Citilight Tower, Công ty VIMEDIMEX khẳng định luôn làm đúng quy định của pháp luật.

Mới đây, hàng chục nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà Citilight Tower (số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) phản đối Công ty Cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX (Công ty VIMEDIMEX) về một số bất cập trong việc cho thuê văn phòng tại toà nhà.

Các nhà đầu tư cho rằng, việc phản đối này bắt nguồn từ việc Công ty VIMEDIMEX gửi thông báo ngưng trả lợi tức cho các nhà đầu tư vào tháng 12/2019, với lý do xem xét lại những bất cập của hợp đồng góp vốn đã ký từ năm 2004.

Tòa nhà văn phòng Citilight Tower được đưa vào hoạt động khai thác từ năm 2007, với sự đồng ý bằng hợp đồng ủy quyền khai thác tòa nhà của các nhà đầu tư cho Công ty VIMEDIMEX. Nhưng sau khi hoàn tất cổ phần hóa, VIMEDIMEX thông báo dừng hoạt động trả lợi tức như hợp đồng đã ký kết.

Hàng chục nhà đầu tư tập trung trước toà nhà Citilight Tower ngày 16/9.

Các nhà đầu tư nhiều lần yêu cầu công ty đối chất để giải quyết vụ việc nhưng chưa có kết quả. Đây là lần thứ 5 các nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà để phản đối việc làm này.Về vấn đề này, lãnh đạo Công ty VIMEDIMEX khẳng định, công ty luôn 'làm đúng quy định của pháp luật'.

Theo lãnh đạo Công ty VIMEDIMEX, mặc dù bảo vệ của công ty đã đề nghị các cá nhân này chấm dứt việc căng băng rôn phản đối để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực và an toàn cho người làm việc tại đây. Thế nhưng, các cá nhân này không hợp tác.

Các vấn đề liên quan đến toà nhà đã được đơn vị thông báo công khai, minh bạch, cụ thể qua Thông cáo báo chí ngày 25/2/2020 và Thông cáo báo chí ngày 28/4/2020, cũng như qua các văn bản trao đổi và các buổi làm việc cụ thể trên thực tế.

Hiện nay, hoạt động kiểm toán các vấn đề tại toà nhà đang được triển khai hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật. Vị này cũng khẳng định, các vấn đề vướng mắc tại toà nhà hiện đang được giải quyết, tháo gỡ, hoàn toàn theo quy định của pháp luật. Đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, minh bạch giữa các bên. Các chủ thể góp vốn đã tự nguyện và tin tưởng uỷ quyền cho các cá nhân đại diện chủ động và công khai tham gia kiểm toán, giám sát các hoạt động kiểm toán tại toà nhà.

Trước sự phản đối của các nhà đầu tư, doanh nghiệp này cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Đối tác của Apple, Microsoft muốn đầu tư tổ hợp công nghệ cao 1 tỷ USD tại Hải Phòng Đối tác của Apple, Microsoft muốn đầu tư tổ hợp công nghệ cao 1 tỷ USD tại Hải Phòng

Doanh nghiệp này cũng dự định chuyển trung tâm nghiên cứu và phát triển từ Trung Quốc sang Việt Nam khoảng năm 2026 - 2027.

Hà Nội xử phạt Bitexco xây hàng trăm căn nhà không có đánh giá tác động môi trường Hà Nội xử phạt Bitexco xây hàng trăm căn nhà không có đánh giá tác động môi trường

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký quyết định xử phạt Công ty CP Bitexco số tiền 350 triệu đồng khi xây nhà ở thấp tầng tại Dự án The Manor Central Park (TP Hà...

Thy Huệ
>