Biệt phủ như chốn bồng lai tiên cảnh của tỷ phú Jack Ma

26/10/2019 15:02

Tỷ phú jack Ma đã đầu tư tới 154 triệu USD để xây dựng Đào hoa viên. Không ngoa khi nói rằng biệt phủ này là chốn bồng lai tiên cảnh giữa đời thường.

Không giống như những tỷ phú khác, biệt thự của tỷ phú Jack ma không chạy theo xu hướng hiện đại, đẳng cấp và tân tiến mà được thiết kế theo phong cách cổ điển như một biệt phủ (nơi ở của quý tộc, quan lại thời phong kiến).

Vì rất yêu thích phong cách thiết kế cổ xưa nên Jack Ma đã xây dựng biệt viện  khá rộng lớn bao gồm 32 phòng ngủ, 32 phòng tắm, ao hồ phủ sương khói 24/24, bể bơi và hầm rượu vang.

Được biết tỷ phú đế chế Alibaba đã đầu tư tới 154 triệu USD để xây dựng biệt phủ này. Không ngoa khi nói rằng biệt phủ này là chốn bồng lai tiên cảnh giữa đời thường.

Tỷ phú Jack Ma chọn thiết kế theo phong cách cổ điển, lãng mạn đặc trưng của kiến trúc Trung Quốc.
Biệt phủ này mất tổng cộng hơn 3 năm để xây dựng và trang trí. 
Biệt phủ có diện tích khoảng 1.663 mẫu, được bao quanh bởi hồ Dushu, là khu bất động sản do tập đoàn nổi tiếng Lục Thành xây dựng.

 

Trong biệt phủ đặt nhiều tại các hòn non bộ, ao thả cá tựa như tiên cảnh chốn bồng lai.
Tuy nằm ở ngay trung tâm thành phố Tô Châu, Trung Quốc nhưng căn nhà này lại biệt lập với thế giới bên ngoài, bởi nó nằm tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ chính giữa hai hồ Kim Kê và Độc Thự.
Người Trung Quốc thường quen gọi biệt phủ này bằng cái tên “Đào hoa viên”  - vườn hoa đào, đây là một thuật ngữ chuyên dùng để mô tả vùng tiên cảnh chỉ có trong thần thoại.
Lối thiết kế theo phong cách truyền thống với những mái nhà "bị lật" cong vút đậm chất kiến trúc Tô Châu, đi kèm là những cột chống bằng gỗ nguyên bản có kích thước lớn và dài.
Ban đêm, đèn lồng giăng khắp biệt phủ được thắp sáng, cảnh đẹp nơi đây lại càng trở nên thơ mộng.
Tất cả 32 phòng ngủ thuộc biệt viện của Jack Ma đều được xây dựng hướng về phía Bắc để đón ánh sáng mặt trời, hay còn gọi là đón khí dương (theo quan niệm của người Trung Quốc).
Không gian tràn ngập cây xanh.
"Đào hoa viên” còn có một hầm rượu khổng lồ và lối thiết kế nội thất làm say đắm lòng người.
Các căn phòng trong biệt phủ được trang trí theo phong cách giao thoa giữa hiện đại và cổ xưa, tiện nghi nhưng vẫn mang đậm nét nghệ thuật.

Căn biệt phủ này từng xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông nổi tiếng, lọt vào bảng xếp hạng 5 bất động sản đắt nhất thế giới, vượt qua những tòa nhà đắt đỏ ở California và New York. Căn hộ này năm 2017 từng được định giá trên 150 triệu USD.

 

Giàu thứ 5 thế giới nhưng tỷ phú Carlos Slim lại ở trong một căn nhà giản dị suốt 40 năm Giàu thứ 5 thế giới nhưng tỷ phú Carlos Slim lại ở trong một căn nhà giản dị suốt 40 năm

Hiện xếp thứ 5 và từng vượt mặt Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới nhưng tỷ phú Carlos Slim lại chỉ ở trong một căn nhà giản dị suốt 40 năm qua. Siêu giàu có nhưng...

Tỷ phú soán ngôi giàu nhất châu Á của Jack Ma sống trong dinh thự như thế nào? Tỷ phú soán ngôi giàu nhất châu Á của Jack Ma sống trong dinh thự như thế nào?

Dinh thự của tỷ phú Mukesh Ambani cao khoảng 174m với 27 tầng, diện tích sàn hơn 37.000 m2, ngốn 2 tỷ USD và cần tới khoảng 600 nhân viên để vận hành.

>