Bình Minh, Vĩnh Long: Khởi động dự án khu du lịch Sông Taa

06/09/2019 11:03

Với vị trí địa lý thuận lợi, mặt tiền sông Hậu thơ mộng,… Khu du lịch Sông Taa hứa hẹn là điểm nghỉ dưỡng sinh thái lý tưởng ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

ĐBSCL có 13 tỉnh, thành phố, đến đâu chúng ta cũng thấy được cảnh sông nước miệt vườn,… Làm cách nào để du khách đến Vĩnh Long và các điểm du lịch khác của khu vực ĐBSCL không có cảm giác nhàm chán và không có sự trùng lắp về hình thức hoạt động như nhiều địa phương khác thuộc ĐBSCL và cả nước nói chung? Dự án khu du lịch Sông Taa sẽ phần nào giải đáp cho câu trả lời về sự đột phá và khác biệt của du lịch thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Đoàn khảo sát Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Bình Minh, Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Bình Minh, UBND xã Mỹ Hòa,… đến khảo sát điểm du lịch Sông Taa.

Đầu tư mang đậm chất dân dã, miệt vườn

Là một trong những nhà đầu tư chính cho dự án khu du lịch Sông Taa, bà Huỳnh Thị Út (một người dân sinh sống ở TP Cần Thơ) không ngần ngại bộc bạch: “Tôi rất tâm huyết với việc hình thành một nơi nghỉ dưỡng cho người thân, bạn bè gần xa. Được sự hỗ trợ, khuyến khích của chính quyền, các cơ quan ban ngành ở Bình Minh, Vĩnh Long, tôi quyết định đầu tư phát triển khu du lịch Sông Taa theo hướng mở rộng, cũng là cầu nối cho một số nhà vườn quanh vùng, giới thiệu sản phẩm nhà vườn tại chỗ đến du khách gần xa…”.

Được biết, bà Huỳnh Thị Út là người sống tình cảm, rất tích cực làm việc thiện và muốn tìm nơi thanh vắng để nghỉ dưỡng, tu hạnh. Cơ duyên đã đưa bà Út đến với vùng đất Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh. Lúc đầu, bà Út chỉ mua 02 hecta với ý định xây cất một cái am nho nhỏ tu tại gia, về sau, khi bà Út dẫn người thân, bạn bè đến tham quan, nghỉ ngơi tại vùng đất mặt tiền sông Hậu mà bà Út làm chủ sở hữu, nhiều người thấy cảnh quan đẹp, không khí yên lành, mát mẻ nên đã động viên, khích lệ bà Út mở ra một điểm nghỉ dưỡng phục vụ những ngày nghỉ cuối tuần.

Chẳng ngờ khi bà Út hình thành điểm ăn uống, nghỉ ngơi với tên gọi “Sông Taa”, thì lại thu hút đông đảo khách du lịch, trong đó có cả khách du lịch nước ngoài… Hiện, điểm du lịch Sông Taa đã được mở trộng tới 16ha, dự kiến sẽ triển khai tổ chức các hoạt động: Cắm trại, trèo thuyền, nghỉ dưỡng, khu vui chơi du lịch sinh thái,… Các công trình và cảnh quan được bố trí hài hoà, tự nhiên, đáp ứng nhu cầu của du khách, phù hợp với phát triển du lịch tổng thể của vùng.

Lối vào khu du lịch Sông Taa rợp bóng dừa.

Vào ngày 6/5/2019, điểm du lịch Sông Taa mặt tiền sông Hậu của bà Út bất ngờ được Siêu du thuyền Aviva của ông Joe Lewis, tỷ phú người Anh, chủ của đội bóng Tottenham Hotspurs, đã ghé vào vùng nước cảng Cần Thơ và neo tàu, đến quay phim tư liệu toàn bộ khung cảnh thơ mộng ở điểm nghỉ dưỡng Sông Taa... Từ đó, bà Huỳnh Thị Út có thêm động lực để đầu tư phát triển khu du lịch Sông Taa.

Siêu du thuyền Aviva của ông chủ đội bóng Tottenham Hotspurs neo đậu trên sông Hậu.

Chính quyền địa phương hỗ trợ phát triển du lịch

Duy Anh - Bích Thủy
>