Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 27/01/2022 13:35 (GMT+7)

BS Việt Kiều hướng dẫn bài tập phục hồi hậu COVID: Tập vào người khoẻ, tinh thần phấn chấn

Theo bác sĩ Bệnh viện 1A, nhanh mệt, khó thở, bứt rứt, khó ngủ ...là những triệu chứng hậu COVID mà nhiều người mắc phải. Dưới đây là bài tập đơn giản để khắc phục tình trạng này.

Theo bác sĩ Calvin Q Trịnh - BS Việt Kiều Mỹ về công tác tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM (Bệnh viện 1A) trong thời gian đại dịch, để chấm dứt những di chứng hậu COVID, mọi người nên áp dụng các bài tập tăng cường sức bền cơ hô hấp, tăng dung tích sống của phổi, điều hòa nhịp thở. Đây chính là những cách phục hồi chức năng hậu COVID-19 hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm để cải thiện sức khỏe của mình.

BS Việt Kiều hướng dẫn bài tập phục hồi hậu COVID: Tập vào người khoẻ, tinh thần phấn chấn

"Chúng ta đã trải qua 2 năm đại dịch COVID-19 với nhiều tổn hại về sức khỏe thể chất và tổn thương về mặt tinh thần, thậm chí trải qua cả nỗi đau mất mát. Đã đến lúc chúng ta cần vực dậy, phục hồi cả về thể chất và tinh thần hậu COVID vì cuộc sống vẫn còn tiếp diễn. Bài tập 'Phục hồi sức khỏe và tinh thần hậu COVID' có thể áp dụng với tất cả mọi người, đặc biệt tập theo gia đình, tập thể sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn", bác sĩ Q Trịnh cho hay.

Vị bác sĩ cho biết thêm đối với những người còn di chứng hậu COVID, triệu chứng dễ mệt, khó thở, bứt rứt, mất ngủ do thiếu oxy mạn tính bởi phổi chưa phục hồi tốt, bạn chỉ cần đi thăm khám khi các triệu chứng trên không cải thiện hoặc tăng nặng. Sau khi có kết quả có thể tập các bài tập phục hồi chức năng phổi.

Bài tập sẽ nâng cao tinh thần, giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn, vui tươi. Mở đầu là các động tác căng giãn cơ, giảm mệt mỏi; sau đó là những động tác nhanh nâng cao sức khỏe và tinh thần.

Cùng chuyên mục

Khẩn trương triển khai tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên
Để sử dụng hiệu quả vaccine Covid-19, tăng tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, Bộ Y tế đề nghị tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II.

Tin mới