Bức xúc người đàn ông đi ô tô tranh thủ lấy mất phần quà từ thiện ủng hộ lũ lụt miền Trung

16/10/2020 11:38

Miền Trung đang phải đối mặt với cảnh bão lũ, thiên tai ngập lụt trên diện rộng. Nhiều người đã thiệt mạng, mất tích, nhà cửa bị hư hỏng nặng, có nơi nước lên tận mái nhà. Trong hoàn cảnh khó khăn này sự ấm áp, tử tế của lòng người càng được tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Khi tình hình mưa lũ miền Trung đang đỉnh điểm, nhiều nhà hảo tâm đã bắt đầu đến tâm lũ để cứu trợ. Nhiều cá nhân, tổ chức đang chuẩn bị 'công tác hậu cần' để đi làm từ thiện khi lũ rút. Tuy nhiên bên cạnh những hành động 'nhường cơm xẻ áo', 'lá lành đùm lá rách' thì có những việc làm 'hôi của', tham lam của một số thành phần vẫn là 1 vấn đề nhức nhối.

Nhiều đoàn từ thiện đã tổ chức quyên góp ủng hộ miền Trung. Ảnh Đức Lê.

Mới đây, tài khoản Đức Lê đã chia sẻ trên một hội nhóm về vụ việc này: 'Đoàn bên em đang tiếp sức cho đông bào lũ lụt, trong lúc đang gói quà bên đường và đang chuẩn bị tư trang để đi phát cho các hộ ngập lụt tại Quảng Trị thì cái bác xế hộp đen bóng này đi qua, nhanh chân nhảy xuống cuỗm mất phần quà của những người đang cần bên trong biển nước kia ạ.

Thiết nghĩ cũng chán mọi người à, nói ý thức kém lại tự ái chứ mình đi ô tô trên bờ được mà lại hành xử vậy? Đi ô tô mà cuỗm của những người đang đói khát khổ cực trong kia thì em cũng chịu. Em hy vọng bác đọc được thì bác xem lại bản thân mình đi nhé'.

Nhân lúc mọi người không cảnh giác, người đàn ông đi ô tô đã 'hôi của' một thùng quà từ thiện. Ảnh Đức Lê.

Ngay lập tức, hàng loạt ý kiến bất bình trước hành động tham của này của chủ lái xe ô tô. Tuy những món quà từ thiện không có giá trị lớn nhưng đó là cả tâm huyết của các mạnh thường quân gửi đến những người dân đang chịu cảnh bão lũ, thiên tai.

'Sao đi ô tô mà ý thức lại kém vậy nhỉ. Có ô tô mà vẫn còn đi hôi của từ thiện là sao vậy', Đức Anh bình luận.

'Hiểu vì sao họ mua được ô tô rồi, cứ tham lam đi vơ vét này bảo sao lại chả giàu', Phương Linh cho hay.

'Cả nước đang tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp bão lũ thiên tai. Ấy vậy mà lại có 1 số thành phần con sâu làm rầu nồi canh như này. Thất vọng thật sự', tài khoản S.H bình luận.

Ghét thái độ của tài xế, thanh niên lao ra trước mũi ô tô 'dằn mặt' Ghét thái độ của tài xế, thanh niên lao ra trước mũi ô tô 'dằn mặt'

'Mày điên hả?', tài xế hét lớn khi thấy thanh niên bất ngờ chắn trước mũi ô tô.

'Mẹ ơi, con ngủ nhé, con yêu mẹ' - lời tạm biệt của cô bé lớp 5 bị ung thư xương khiến tất cả rơi nước mắt 'Mẹ ơi, con ngủ nhé, con yêu mẹ' - lời tạm biệt của cô bé lớp 5 bị ung thư xương khiến tất cả rơi nước mắt

Con nói "mẹ, con ngủ nhé" rồi con lịm đi và không bao giờ tỉnh nữa. Con đã cố để ra đi không đau đớn. Bé con của tôi khi đó mới lớp 5, còn bao nhiêu ước mơ dang...

Vy Vy
>