Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ bảy, 17/07/2021 14:11 (GMT+7)

Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2

Trong những ngày qua, trên địa bàn thủ đô Hà Nội hàng chục địa điểm bị cách ly, phong toả do liên quan đến người mắc COVID-19 tại gần 10 quận, huyện như Đông Anh, Thanh Xuân, Đống Đa....

Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2

Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Từ ngày 10/7 đến nay, trên địa bàn thủ đô ghi nhận hơn 90 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, hàng loạt địa điểm liên quan đến các ca bệnh được phong toả, phong toả tạm thời để tiến hành điều tra các yếu tố dịch tễ, xác định F1, F2, F3... để khoanh vùng dập dịch.
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Trong các chùm ca bệnh mới đây, thì chùm ca bệnh liên quan đến Khu công nghiệp Thăng Long có 43 trường hợp. (Ảnh: Diệu Trang).
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.
Sau khi ghi nhận 4 trường hợp tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai là các thành viên cùng gia đình từ TP.HCM về Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2/7 dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong ngày 11/7, thôn này với 40 hộ dân gồm 170 nhân khẩu được cách ly, phong toả để phòng, chống dịch. (Ảnh: M.H).
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 4.
Chiều 11/7, ngay sau khi có thông tin các trường hợp dương tính với COVID-19, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa y tế tại địa chỉ số 89 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, để tiến hành điều tra dịch tễ. (Ảnh: Minh Đức)
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 5.
Vào tối 15/7, Hà Nội phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2 là đầu bếp kiêm shipper tại một quán ăn trên phố Đoàn Trần Nghiệp, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Ngay sau đó, quán này bị phong toả để phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Phương Thảo).
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 6.
Chiều 16/7, tại tòa nhà 25 Lý Thường Kiệt (Ngân hàng Vietinbank, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội), lực lượng chức năng tiến hành phong toả để phòng chống dịch Covid-19 sau khi tại đây phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2. (Ảnh: Đinh Huy).
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 7.
Trước đó, vào trưa 16/7, toà nhà tại số 102 đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng bị phong toả để phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện 1 người dân sống tại đây dương tính SARS-CoV-2.
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 8.
Cũng trong trưa 16/7, Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin (565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân) các hoạt động ra, vào nơi đây bị hạn chế sau khi có nhân viên dương tính SARS-CoV-2.
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 9.
Lực lượng chức năng phường Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội) phong tỏa khu F3, ngõ 171 Thái Hà để điều tra dịch tễ sau khi nhận được thông báo tại đây có ca dương tính với SARS-CoV-2 vào trưa 17/7.
Các địa điểm cách ly, phong toả tại Hà Nội sau khi phát hiện có người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 10.
Cũng trong trưa 17/7, lực lượng chức năng tiến hành phong toả một phần ngõ 16/61 Đỗ Xuân Hợp, tổ 15, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm sau khi phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 sinh sống tại đây.

Hãy ủng hộ máy thở, trang bị y tế cho lực lượng chống dịch ở TP.HCM

Mỗi ngày có tới hơn 1.000 ca nhiễm Covid - 19 mới, nguồn lực chống dịch của TP.HCM đang bị quá tải. Để góp sức cùng với địa bàn được coi là Trái tim kinh tế của đất nước, xin hãy chung tay ủng hộ ác lực lượng TP.HCM vượt qua cơn dịch hiểm nghèo này. TP.HCM đang cần bổ sung máy thở các loại, găng tay, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ, bộ test nhanh...

* Mọi ủng hộ VỀ TIỀN xin gửi về:

Soha.vn:

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Chuyển khoản xin ghĩ rõ: Ủng hộ máy thở

* Tổ chức, cá nhân TẶNG MÁY THỞ VÀ VẬT TƯ Y TẾ xin liên hệ Soha.vn , số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội .

Người phụ trách: Phạm Đình Mạnh . SĐT: 0974.974.104.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân cần biết khi ra khỏi thành phố Cần Thơ
Trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Cần thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội.