Cách ly ban giám đốc, cán bộ nhân viên bệnh viện huyện Bình Chánh sau đi khi viếng đám tang

26/03/2020 08:23

Chiều 25/3, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, một nguồn tin cho biết, hơn 50 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện huyện Bình Chánh phải đi cách ly sau khi đi viếng đám tang người nhà của một bác sĩ Phó khoa trong bệnh viện.

Cụ thể, ngày 23/3, người nhà của một bác sĩ hiện đang là Phó khoa trong bệnh viện huyện Bình Chánh vừa qua đời. Hầu như toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện đều đến gia đình viếng đám tang, chia buồn cùng vị bác sĩ này.

Điều đáng nói, anh Huỳnh T.H., SN 1994, ngụ Bình Chánh nhập cảnh từ Hoa Kỳ về Việt Nam ngày 10/3.  

Anh H. vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Anh H. là cháu ruột của bác sĩ Phó khoa, có mặt trong đám tang, tiếp xúc với nhiều người.

Nguồn tin của PV cho biết: “Do nhà bác sĩ Phó khoa gần bệnh viện nên hầu hết cán bộ, nhân viên bệnh viện đều tham gia viếng đám tang. Chỉ một số người có nhiệm vụ trực, làm việc là không đi.

Sau khi biết thông tin người nhà bác sĩ Phó khoa dương tính, tất cả hơn 50 cán bộ bao gồm Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Kế toán... cùng bác sĩ, nhân viên bệnh viện đã được cách ly”.

Khu cách ly tập trung tại Củ chi, TP.HCM.

Bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh xác nhận, hiện đã có 53 cán bộ, nhân viên bệnh viện huyện Bình Chánh được cách ly tập trung tại Hóc Môn.

Mọi công tác điều hành của bệnh viện này đều được thực hiện từ xa. Đồng thời, UBND huyện đang phối hợp với cơ quan chức năng rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân H. để đưa đi cách ly.

Theo sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 25/3, Thành phố có 34 trường hợp dương tính đã công bố (trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh) và 6 trường hợp đã dương tính lần 1, đang chờ bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố.

Trên địa bàn cũng đã xuất hiện 2 ổ dịch.

Thứ nhất là ổ dịch trong cộng đồng từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo ở quận 8. 

Thứ hai là người tham gia vào bữa tiệc trong quán bar Buddha ở quận 2 (ca 91 phi công người Anh) đã lây lan cho 10 người cùng có mặt tại quán bar.

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của cụ bà ở Huế quá cảnh tại Hàn Quốc Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của cụ bà ở Huế quá cảnh tại Hàn Quốc

Theo kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế, trường hợp cụ bà quá cảnh tại Hàn Quốc âm tính với virus Corona mới.

Lành Nguyễn