Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]il.com
Thứ năm, 13/01/2022 10:20 (GMT+7)

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt

Từ mặt đất đến mái tôn tầng 1 có thể đứng để giải cứu bé gái cao 4,5 mét, có độ dốc, nhưng trong lúc nguy cấp anh Nam đã dùng hết sức đạp cong song sắt đưa bé gái ra ngoài.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt
Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 1.

Trưa ngày 12/1, ngôi nhà 2 tầng 1 tum ở ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngay lập tức sự việc được thông báo chính quyền địa phương.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 2.

Thời điểm ngọn lửa bùng phát, bên trong ngôi nhà có bé Vũ Hải Y. bị mắc kẹt ở tầng 2. Lúc này, anh Trung Văn Nam đang sửa điều hoà ở gần nghe tiếng hô hoán cháy liền chạy sang dập lửa và tìm cách trèo lên mái tầng 1 nhà bên cạnh giải cứu bé Hải Y.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 3.

Vụ cháy khiến toàn bộ đồ đạc bên trong căn nhà vợ chồng ông Vũ Mạnh Cường (70 tuổi) sinh sống bị hư hỏng hoàn toàn. Theo ông Cường, căn nhà này đã xây dựng từ lâu rộng hơn 10 mét vuông, nhà có 2 tầng thường và 1 tầng tum, đây là nơi vợ chồng ông cùng 2 cháu sinh sống nhiều năm qua.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 4.

Tối cùng ngày, sau khi được đưa đến viện, sức khoẻ bé Hải Y. đã ổn định ông Cường tranh thủ về dọn dẹp nhà cửa tìm kiếm những đồ dùng, quần áo có thể còn dùng được.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 5.

Các đồ đạc bên trong và cạnh nhà ông Cường đều bị hư hỏng dưới nhiệt độ khủng khiếp của biển lửa

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 6.

Chiếc xe máy dựng giữa nhà bị hư hỏng nặng phần đầu. Ông Cường cho biết, cuộc sống của gia đình ông đặc biệt khó khăn, mặc dù đã 70 tuổi nhưng hiện ông đang đi làm bảo vệ, còn vợ bán hàng rong và nhặt đồng nát.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 7.

Bà Nguyễn Kim Định - Phó Bí thư phường Tương Mai cho biết, ngay từ chiều tối cùng ngày chính quyền địa phương, người dân trong khu phố đã đến ủng hộ, giúp đỡ gia đình nạn nhân cả về vật chất cũng như tinh thần.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 8.

Rất nhiều quần áo, chăn, gối được người dân trong khu phố đưa tới giúp đỡ gia đình ông Cường trong lúc khó khăn.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 9.

Khu vực anh Nam trèo lên giải cứu bé Hải Y. Theo quan sát của PV, từ mặt đất đến khu vực mái tầng 1 mà anh Nam trèo lên để giải cứu bé gái cao khoảng 4,5 mét. Vì là mái tôn có độ dốc nên rất khó để trụ vững. Thế nhưng, trong lúc nguy cấp mặc cho khói, lửa anh Nam đã bám tay vào cửa sổ nhà ông Cường và dùng hết sức đạp cong song sắt cửa sổ để đưa bé Y. ra ngoài.

Cận cảnh căn nhà 2 tầng mà người hùng lao vào biển lửa giải cứu bé gái mắc kẹt - Ảnh 10.

Đến đêm cùng ngày, nhiều người dân vẫn tập trung trước nhà ông Cường thăm hỏi, động viên và cảm phục trước tấm lòng dũng cảm của anh Nam.

Cùng chuyên mục

Gói hỗ trợ thuê trọ có 29 tỉnh, thành chưa giải ngân
Ngày 4/8, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu liên đoàn lao động các tỉnh thành, công đoàn ngành và tương đương phối hợp đẩy nhanh chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà, nhất là khi 29 tỉnh chưa hề giải ngân một đồng nào tính đến ngày 2/8.

Tin mới