Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 13/05/2021 15:47 (GMT+7)

CẢNH BÁO: Sắp xảy ra mưa dông, gió giật mạnh nguy hiểm tại Hà Nội và khu vực lân cận

Theo dự báo trong chiều 13/5, các huyện ngoại thành Hà Nội sẽ có mưa dông và sau đó mưa dông khả năng lan ra các quận huyện Thanh Trì, Hà Đông,... cùng các quận huyện lân cận.

Theo thông tin từ Fanpage Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 13/5, qua theo dõi ảnh radar và ảnh mây vệ tinh cho thấy ở khu vực các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn La đang phát triển những ổ mây đối lưu nhỏ có xu hướng di chuyển về phía đông.

CẢNH BÁO: Sắp xảy ra mưa dông, gió giật mạnh nguy hiểm tại Hà Nội và khu vực lân cận - Ảnh 1.
Ảnh minh hoạ.

Cảnh báo trong vài giờ tới, những ổ mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa dông bất chợt cho các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội). Trong cơn dông đề phòng sấm sét, tố lốc, gió giật mạnh nguy hiểm.

Khu vực Hà Nội: Dự báo trong 5-20 phút tới, khu vực các huyện Thanh Oai, Chương Mỹ, Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất sẽ có mưa dông. Sau đó mưa dông khả năng lan ra các quận huyện Thanh Trì, Hà Đông,... cùng các quận huyện lân cận.

Theo quan sát, vào khoảng 15h30 chiều 13/5, mây đen giăng kín bầu trời Hà Nội, trời tối sầm chuẩn bị cho trận mưa lớn trút xuống. 

Cùng chuyên mục

Khi nào nắng nóng tại Hà Nội sẽ kết thúc?
Theo dự báo Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Từ chiều tối mai, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Nắng nóng ở Hà Nội gia tăng, có nơi trên 38 độ C
Dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 16/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.