Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/01/2022 11:10 (GMT+7)

Clip: 3 người cầm biển "trả nợ đi" ngồi lì trước nhà ngày giáp Tết, chủ nhà dùng vòi xịt nước xối xả

Hình ảnh 3 người mặc đồ kín từ đầu đến chân, im lặng ngồi trên vỉa hè trước cửa một ngôi nhà cầm theo tấm biển viết dòng chữ "Trả nợ đi" được chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao.

Những ngày cuối năm không chỉ tất bật sắm sửa cho ngày Tết mà một số người làm kinh doanh buôn bán cũng tranh thủ tính toán sổ sách, thu hồi công nợ để tổng kết doanh thu một năm vừa qua. Bởi theo quan điểm của người Việt, mọi công nợ nếu có thể đều nên được giải quyết trong năm cũ, không để qua năm mới nhằm tránh "giông".

Clip: 3 người cầm biển đòi nợ ngày giáp Tết, bị chủ nhà dùng vòi xịt nước xối xả ướt đẫm quần áo

Thế nhưng, không phải khoản nợ nào đòi lại cũng dễ dàng. Không ít tình huống đòi nợ đã được chia sẻ lên mạng xã hội như mang loa đi khắp xóm đòi nợ, thắp nhang ngay trước cửa nhà người vay nợ... khiến nhiều người xôn xao.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh 3 thanh niên cầm bảng đi đòi nợ ngồi ngay trước cửa một nhà dân được chia sẻ lên mạng xã hội cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo như chia sẻ, sự việc trên được ghi lại trước cửa một ngôi nhà ở Quy Nhơn.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, 3 người mặc đồ kín từ đầu đến chân, im lặng tập trung ngồi trên vỉa hè trước cửa một ngôi nhà. Mỗi người cầm một tấm biển viết dòng chữ "Trả nợ đi".

Sau một hồi ngồi "trấn thủ" trước cửa nhà dân thì một người phụ nữ từ trong nhà đã cầm vòi nước, xịt xối xả về phía những người đang ngồi đòi nợ.

Dù quần áo đã ướt đẫm, nhưng 3 người này vẫn không hề có động thái phản ứng lại và vẫn cầm biển đòi nợ, giữ nguyên tư thế như cũ.

Clip: 3 người cầm biển trả nợ đi ngồi lì trước nhà ngày giáp Tết, chủ nhà dùng vòi xịt nước xối xả - Ảnh 2.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận về hàng triệu lượt xem cũng những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc nợ nần đã có sổ sách đàng hoàng nên 2 bên cần ngồi lại thỏa thuận, việc "ngồi lì, ăn vạ" trước nhà người khác để đòi nợ như thế là không nên. Tuy nhiên, không ít người cho rằng rất có thể đây là khoản nợ khó đòi, người vay mượn khất lần không trả nên bất đắc dĩ chủ nợ mới phải dùng đến cách này.

Dù không biết ở thời điểm hiện tại, món nợ trên đã được giả quyết hay chưa nhưng đoạn clip trên vẫn khiến nhiều người bàn tán.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Học phí bậc đại học tăng mạnh trong năm tới
Mức độ tăng mạnh học phí bậc đại học được thể hiện rõ trong Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, và chính sách miễn, giảm học phí... trong lĩnh vực đào tạo.