CLIP: Cắm cúi rửa chậu bát to vẫn bị các chị chồng chì chiết 'chưa sạch', cô dâu bất ngờ tiết lộ sự thật

01/12/2020 07:46

Đoạn clip hút hàng nghìn lượt xem tái hiện nỗi ấm ức quen thuộc của nhiều cô dâu khi về mới về nhà chồng.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao clip cô dâu mới về nhà chồng phải ngồi rửa bát một mình. Áo dài còn chưa thay, cô đã phải lao vào "chiến đấu" với đống bát đũa ngập ngụa. 

Cảnh cô dâu ngập ngụa trong đống bát đĩa.

Gần 10 người phụ nữ đứng vây quanh nhưng không ai vào giúp đỡ. Không nhưng thế, họ còn gây áp lực cho cô dâu bằng những lời nạt nộ "rửa sạch vào", "chưa được, rửa lại"... Ai cũng nghĩ cô dâu ấm ức lắm nhưng vẫn phải bấm bụng mà làm.

Cô dâu tất bật rửa chậu bát to vẫn bị nhà chồng soi mói

Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Liên hệ với chị Hồng Nhung - cô dâu trong đoạn clip, được biết tình huống trên chỉ mang tính chất hài hước, vui vẻ.

"Nhân dịp kỉ niệm 15 năm ngày cưới của vợ chồng mình, gia đình làm clip hài thôi. Thực tế là trong suốt 15 năm qua, mình luôn được đại gia đình chồng yêu thương và san sẻ công việc", người phụ nữ chia sẻ.

Thậm chí trong đám cưới cách đây 15 năm, chị Nhung cũng không phải rửa bất cứ cái bát nào. Ngoài chị, các cháu dâu trong ngày cưới cũng được gia đình đặc cách.

Quê chồng chị Nhung ở thôn Cao Mại Đoài, xã Quang Trung, huyện Kiến Xương, Thái Bình. Nàng dâu cho hay tuy ở vùng nông thôn nhưng cô dì chú bác bên nhà chồng đều rất hiện đại.

"Gia đình chồng coi mình như con gái, cháu gái chứ không phải dâu. Ai cũng trò chuyện rất vô tư. Nhà có việc, cúng giỗ, mình bận bịu không về sớm được thì cũng chẳng bị khiển trách. Nhưng không vì thế mà mình ý lại, vẫn tham gia đầy đủ những dịp quan trọng của gia đình", chị tâm sự.

"Cô dâu" 15 năm chụp cùng các chị chồng, chị dâu trong clip.

Cũng theo chị Nhung, các cô dâu mới về nhà chồng đã phải rửa hàng chục mâm cỗ một mình là điều hơi bất công.

"Mình nghĩ các gia đình đón con, cháu về cũng nên bỏ quan niệm cổ hủ, cùng chia sẻ công việc với đôi vợ chồng trẻ, nhất là với cô dâu mới về, chưa quen nếp sống ở nhà chồng.

Theo mình thấy, ngày nay, ít nhất ở là ở quê mình, dường như không còn điều bất công như vậy rồi.

Ở một góc độ khác, mình muốn nhắn với các cô dâu mới là không nên quan trọng hóa vấn đề. Cuộc sống sau hôn nhân còn rất nhiều khó khăn, vài mâm bát chỉ là chuyện nhỏ. Hãy coi đó là một thử thách dễ dàng và mình có thể vượt qua", người phụ nữ bày tỏ quan điểm.

Gia đình nhỏ của chị Nhung.

Vợ chồng chị Nhung hiện có 3 người con - một gái, hai trai. Cuộc sống hôn nhân trong 15 năm qua được viên mãn, hạnh phúc là do chị làm tròn bổn phận của mình.

"Việc phân chia công việc trong gia đình còn phụ thuộc vào tính cách và điều kiện sống của mỗi nhà. Đàn ông không rửa bát nhưng vẫn có nhiều cách khác để chia sẻ việc nhà cùng vợ. Quan trọng là các anh có ý thức san sẻ trách nhiệm với bạn đời. Mình làm tốt phần của mình thì chồng tự biết phải làm gì", bà mẹ 3 con bộc bạch.

Cô dâu giả vờ bị ung thư để bạn bè quyên góp cho 347 triệu đồng tổ chức đám cưới sang chảnh Cô dâu giả vờ bị ung thư để bạn bè quyên góp cho 347 triệu đồng tổ chức đám cưới sang chảnh

Được biết, cô gái này đã bị hội bạn thân "bóc phốt" và báo cảnh sát về hành vi lừa đảo.

Sau đám cưới ngồi bóc phong bì, cô dâu 'tím mặt' vì món đồ người yêu cũ chồng gửi đến Sau đám cưới ngồi bóc phong bì, cô dâu 'tím mặt' vì món đồ người yêu cũ chồng gửi đến

Tiền mừng thì không có ở bên trong phong bì, còn nội dung trên mảnh giấy đi kèm khiến cô dâu tức giận.

Lâm Anh
>