Clip dậy sóng tuần qua: “Chiếc răng sâu” khổng lồ trên đèo Mã Pí Lèng

08/10/2019 10:20

Khách sạn 7 tầng Panorama tọa lạc trên đèo Mã Pí Lèng đang là tâm điểm của dư luận khi nó được ví như vết chém ngang lưng hay "chiếc răng sâu" bằng bê tông cắm trên đỉnh Mã Pí Lèng đầy nhức nhối.

Chủ nhân của tác phẩm gây nhức nhối này là bà Vũ Thị Ánh (SN 1962), có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Giang.

Panorama nằm ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pí Lèng. Bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 7/2019. Công trình gồm 7 tầng với 2 tầng trên cùng là quán cà phê.

Mỗi tầng đều có ban công rất rộng được xây dựng bằng thép, bê tông. Các tầng phía dưới là phòng nghỉ. Giá phòng dao động từ 250.000 đến 750.000/đêm.Khách sạn này thường xuyên “cháy” phòng dù vướng phải nhiều thông tin trái chiều.

Được biết, khách muốn nghỉ lại đây phải đặt phòng trước đến cả tháng. Chia sẻ với báo chí, bà Ánh nói “Tôi không có giấy phép thì bây giờ hoàn thiện giấy phép thì đâu có sao”. Hôm qua có một nhà báo hỏi tôi, 'nếu người ta thu hồi chỗ này của chị, chị thấy như nào?' Tôi chỉ còn nước nhảy xuống sông Nho Quế, vì toàn bộ tài sản của tôi đều ở đây rồi".

Theo bạn, bạn có ủng hộ việc xây dựng khách sạn hoành tráng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng hay không?

Bà chủ tòa "gai bê tông" xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng: "Nếu bị thu hồi sẽ cho mìn nổ tung” Bà chủ tòa "gai bê tông" xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng: "Nếu bị thu hồi sẽ cho mìn nổ tung”

Bà Ánh giải thích, bản thân chỉ là người dân bình thường, không biết gì, được cấp trên gọi lên bảo làm thì bà làm. Bà Ánh bày tỏ, "cùng là người Việt nên mong mọi người đừng nói quá".

Dân mạng phản đối, đánh giá 1 sao khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng Dân mạng phản đối, đánh giá 1 sao khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng

Cộng đồng mạng đã liên tục đánh giá 1 sao cho khách sạn Mã Pì Lèng Panorama vì vị trí xây dựng gây ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên của đường đèo nổi tiếng Hà Giang.

>