Cô gái 2K2 đi thi hoa hậu để hiện thực hoá ước mơ thiện nguyện

29/09/2020 14:45

Thí sinh Đỗ Phương Thảo (sinh năm 2002, quê Nam Định) có chiều cao 1m70, cân nặng 53kg, số đo 3 vòng 81-62-94.

Sinh ra và lớn lên tại Nam Định nhưng Phương Thảo lại rất gắn bó với quê ngoại ở Sơn La. Từ nhỏ tới lớn, cứ mỗi dịp hè và Tết là Phương Thảo lại được về quê ngoại.

Một số lần được theo dì cùng đoàn công tác của dì tham gia những chuyến từ thiện tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số tại một điểm trường khó khăn của Sơn La, Phương Thảo đã suy nghĩ rất nhiều về sự khác nhau giữa điều kiện của mình và các em.

Cô nàng tích cực tập luyện thể hình và các kỹ năng

Phương Thảo chia sẻ: "Mặc dù điều kiện học tập và cuộc sống của bọn em ở quê cũng không phải quá đầy đủ như các bạn thành phố nhưng sau khi được đi các chuyến thực tế tại vùng sâu vùng xa và một số lần đến thăm những người khuyết tật em mới thấy rằng mình vẫn còn may mắn, đủ đầy hơn rất rất nhiều người".

Phương Thảo (áo trắng) thường tham gia các hoạt động thiện nguyện ngay từ khi còn là học sinh

Thấy thương các em nhỏ và bạn bè đồng trang lứa có điều kiện sống khó khăn vất vả, nhưng ngoài việc quyên góp được ít quần áo cũ và sách vở cho các em thì Phương Thảo cũng chưa làm được gì lớn lao để giúp được các em. Vì vậy Phương Thảo đã quyết tâm khi lên học Đại học cô nàng sẽ tìm cách để tham gia các hoạt động giúp đỡ các em nhỏ.

Phương Thảo vừa tốt nghiệp trường THPT Giao Thuỷ với số điểm 26

Phương Thảo nói rằng: "Em thấy rất khâm phục những người giỏi và có tâm thường xuyên giúp đỡ người nghèo. Em có theo dõi trên báo chí về hoạt động Hành trình trái tim do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức, em thấy họ thực sự đang làm được những điều vô cùng ý nghĩa. Và những hoa hậu bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đều có những hành trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa, vì vậy em rất muốn một ngày nào đó mình sẽ được đồng hành trên nhưng hành trình như vậy".

Cô nàng không ngần ngại chia sẻ, một trong những lý do khiến mình đi thi Hoa hậu là mong được biết đến và có cơ hội tham gia những hoạt động cộng đồng lớn như vậy: "Muốn giúp đỡ được nhiều người hơn thì mình phải là một người thành công. Em hy vọng rằng cuộc thi này sẽ là cánh cửa đầu tiên mở ra sự thành công của mình và đưa em đến gần hơn với những hoạt động có ích cho xã hội".

Cô nàng tham gia cuộc thi vì muốn hiện thực hoá ước mơ thiện nguyện

Lúc đầu Phương Thảo cũng khá rụt rè nhưng được sự động viên của cô giáo và đặc biệt là dì và mẹ nên cô nàng cũng quyết tâm vượt qua. Hành trình tham gia Hoa hậu của cô học trò 12 năm liền là học sinh giỏi cũng khá đặc biệt. Sau khi thi tốt nghiệp, Phương Thảo mới quyết định lên Hà Nội đăng kí tập gym, học kỹ năng cat-walk, make-up để chuẩn bị tham gia cuộc thi....vì những điều này thực sự xa lạ với cô khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không chỉ tập trung thay đổi vẻ bề ngoài, trong giai đoạn này Phương Thảo còn tích cực đọc thêm thật nhiều sách để tích luỹ kiến thức và thường xuyên tập luyện khả năng nghe - nói bằng tiếng anh để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Hy vọng với sự nỗ lực, cố gắng tới 200% của mình em sẽ làm được một điều gì đó sau cuộc thi này để đóng góp cho cộng đồng và cho xã hội.

Mai Phương Thúy nhập viện giữa đêm khiến fan lo lắng Mai Phương Thúy nhập viện giữa đêm khiến fan lo lắng

Hình ảnh Mai Phương Thúy nhập viện đang khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của hoa hậu.

Học cách chọn đồ xuống phố chơi Trung Thu 'chất' như Chi Pu, Lan Khuê, Thiều Bảo Trâm Học cách chọn đồ xuống phố chơi Trung Thu 'chất' như Chi Pu, Lan Khuê, Thiều Bảo Trâm

Trang phục dạo phố luôn là niềm yêu thích của những bạn mê thời trang, có thể thỏa sức trổ tài "mix and match". Cùng học sao Việt cách phối đồ sao cho vừa chất lại vừa xinh xuống phố...

Hoàng Lâm
>