Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/08/2021 15:15 (GMT+7)

Cô gái mang theo dụng cụ chơi ma túy đi trên phố, test nhanh thì dương tính với ma túy

Kiểm tra cô gái đi xe máy trên phố không có giấy tờ khi ra đường, công an phát hiện trong cốp xe có dụng cụ chơi ma túy.

Ngày 28/8, Tổ tuần tra cơ động làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại ngã tư đường Herman, Lê Hồng Phong, Nguyễn Trung Ngạn (TP Vinh, Nghệ An) đã lập biên bản để xử phạt một cô gái điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

tm-img-alt

Trước đó, vào trưa 27/8, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một cô gái đi xe máy ra đường không xuất trình được giấy tờ được phép đi lại khi thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16.

Cô gái mang theo dụng cụ chơi ma túy đi trên phố trong Chỉ thị 16, test nhanh thì dương tính với ma túy - Ảnh 1.
Công an lập biên bản vi phạm với người phụ nữ này.

Tổ công tác ở chốt đã báo cho Tổ tuần tra cơ động Công an TP Vinh đến để làm rõ và xử lí.

Tại đây, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ tuần tra cơ động phát hiện trong cốp xe có một bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá. Test nhanh cho kết quả người phụ nữ này dương tính với chất ma túy.

Qua đấu tranh, người này khai là P.M.Q. (trú tại phường Đội Cung, thành phố Vinh). Lợi dụng thông thuộc địa hình nên Q. đã đi xe mô tô lách qua các ngõ, hẻm để thực hiện mục đích cá nhân. Được biết, P.M.Q. vừa mới thi hành xong án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cô gái mang theo dụng cụ chơi ma túy đi trên phố trong Chỉ thị 16, test nhanh thì dương tính với ma túy - Ảnh 2.
Test nhanh cho thấy người này dương tính với ma túy.

Tổ tuần tra lưu động đã lập biên bản xử lí P.M.Q về các hành vi: Điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe; Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy; Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó vào ngày 26/8, tại điểm chốt khu vực ngã tư giữa đường Đinh Công Tráng và đường Hồng Bàng, tổ công tác CSGT, Công an TP. Vinh phát hiện xe ô tô Honda CRV 7 chỗ, mang biển số 37A 600.93 lưu thông trên đường nên đã yêu cầu kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lái xe khai là L.N.T. (SN 1992, trú tại đường Văn Đức Giai, phường Hưng Bình, thành phố Vinh) không có giấy phép lái xe, không có giấy tờ xe và không có các giấy tờ hợp lệ khi đi ra đường trong thời điểm dịch bệnh.

Cô gái mang theo dụng cụ chơi ma túy đi trên phố trong Chỉ thị 16, test nhanh thì dương tính với ma túy - Ảnh 3.
Công an lập biên bản vi phạm với L.N.T.

Tổ tuần tra kiểm tra nhanh, kết quả cho thấy T. dương tính với chất ma tuý.

"Công an đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tham mưu UBND tỉnh ra các quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng theo Nghị định 117/2020 của Chính phủ và xử phạt 35 triệu đồng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, tổng số tiền phạt là 42,5 triệu đồng", Thiếu tá Lê Đăng Khoa - Đội phó CSGT - TT Công an TP. Vinh chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Tin mới