Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ năm, 14/10/2021 10:40 (GMT+7)

Cô gái trẻ 22 tuổi, chưa chồng đi ‘tân trang’ vùng kín, bác sĩ nói: Là tín hiệu đáng mừng

Cô gái trẻ chưa chồng, chưa sinh con sau nhiều lần quan hệ tình dục không được như ý muốn đã quyết tâm đi khám để tân trang lại "vùng kín".

Cô gái trẻ mặc cảm vì vùng kín chưa đẹp

Sau những lần quan hệ không tự tin, cô gái trẻ quyết định sẽ đi nâng cấp "vùng kín" dù chưa có chồng và chưa từng sinh con.

Ths.BS Tạ Việt Cường, PGĐ BV trung tâm khám điều trị, Bệnh viện phụ sản Hà Nội cho biết, làm đẹp "vùng kín" hiện đang được rất nhiều chị em bắt đầu quan tâm hơn. Tuy nhiên, nhóm làm đẹp "vùng kín" hiện nay vẫn chủ yếu là các chị em đã lấy chồng và sinh đẻ nhiều lần.

Mới đây, bác sĩ Cường đã gặp một trường hợp khá trẻ tới khám và ngỏ ý với bác sĩ muốn tân trang lại "vùng kín". Khi nói chuyện với cô gái bác sĩ biết cô chưa lấy chồng và chưa từng sinh đẻ. Cô gái trẻ cho rằng vùng kín của mình chưa được đẹp và muốn can thiệp để trở lên đẹp hơn.

Bác sĩ Cường cho biết, bệnh nhân mới 22 tuổi khi nghe bệnh nhân muốn tân trang lại vùng kín bác sĩ đã khá bất ngờ.

Theo chia sẻ của cô gái trẻ thì cô đang sống một mình và đã từng quan hệ tình dục đôi lần. Ngày nhỏ "vùng kín" của cô phát triển hoàn toàn bình thường. Khi lớn lên mỗi lần tắm rửa, đi vệ sinh cô cũng không quan tâm, để ý lắm. Khi có người yêu, quan hệ tình dục cô cảm thấy khó chịu, mất tự tin vì "vùng kín" như có gì đó thừa ra.

Cô gái trẻ 22 tuổi, chưa chồng đi ‘tân trang’ vùng kín, bác sĩ nói: Là tín hiệu đáng mừng - Ảnh 2.

Bác sĩ khuyến cáo, việc lựa chọn cơ sở uy tín để làm đẹp "vùng kín" đóng vai trò cực quan trọng.

Do mặc cảm vì "vùng kín" của mình không được đẹp cho nên cô gái 22, ít quan hệ với bạn trai. Để lấy lại sự tự tin cô gái trẻ đã tìm tới bác sĩ để phẫu thuật.

Sau khi, nghe chia sẻ của cô gái trẻ bác sĩ Cường đã khám và phát hiện ra môi bé của bệnh nhân phát triển "bất thường". Toàn bộ vùng môi bé phát triển rộng ra bên ngoài. Đây chính là lý do khiến bệnh nhân cảm thấy mất tự tin, khó chịu khi quan hệ tình dục.

Bác sĩ Cường cho biết, với trường hợp bệnh nhân này chỉ cần can thiệt thủ thuật thu gọn lại môi bé. Thủ thuật thực hiện khá nhanh, bệnh nhân hồi phục ngay sau đó. Điều đáng mừng, sau khi thu gọn môi bé, cô gái trẻ đã tự tin hơn rất nhiều và nhắn tin cảm ơn bác sĩ.

Nên tìm tới bác sĩ sản khoa

Theo bác sĩ Cường, môi bé có nhiệm vụ quan trọng là giữ ẩm cho niêm mạc tiền đình âm đạo và che chắn lỗ tiểu, ngăn chặn nguy cơ gây khô, biến đổi cấu tạo niêm mạc . Nếu cắt bỏ đi, hoặc cắt cụt vùng niêm mạc này sẽ khô và dễ bị viêm nhiễm.

Rất nhiều trường hợp khi tới các cơ sở thẩm mỹ đã được khuyến cắt bỏ toàn bộ môi bé. Bác sĩ Cường khuyên, cắt cụt hoặc cắt quá cắt ngắn môi bé khiến cho vùng kín mất thẩm mỹ và mất luôn chức năng của bộ phận này.

Trước đây, đa số phụ nữ đã sinh con, có vấn đề ở "vùng kín" không thể chịu đựng được mới đến gặp bác sĩ để nhờ can thiệp, xử lý. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hiện tại, ngay cả chị em chưa chồng, chưa sinh đẻ như nữ bệnh nhân trên khi thấy bất thường, không thấy đẹp, mất tự tin đã biết tìm đến bác sĩ để chỉnh sửa lại. Đây là tín hiệu đáng mừng, vì nhận thức của chị em về vấn đề làm đẹp, bảo vệ vùng kín đang được nâng lên.

Tạo hình môi bé là thủ thuật phổ biến nhất, với vai trò thay đổi hình dáng môi bé, môi xung quanh âm đạo. Bác sĩ phẫu thuật sẽ giúp họ loại bỏ các mô thừa này sao cho không làm tổn thương đến các dây thần kinh.

Để thực hiện thủ thuật này bác sĩ sẽ phải đo đạc cẩn thận tránh trường hợp hai bên môi bé không cân đối với nhau. Ngoài ra, bác sĩ cũng cần phải hiểu về giải phẫu ở khu vực này để cầm máu và tránh tạo thành các khối tụ máu gây biến chứng nguy hiểm.

Thạc sĩ Cường khuyến cáo việc lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện đóng vai trò cực quan trọng. Cắt môi bé vùng kín phải được thực hiện bởi bác sĩ sản phục khoa tại những bệnh viện, cơ sở y tế uy tín hoặc bác sĩ làm đúng chuyên ngành tạo hình.

Cùng chuyên mục

Độn cằm có để lại sẹo không?
Nhiều chị em hiện nay muốn đi độn cằm nhưng lại lo sợ để lại sẹo thì rất mất thẩm mỹ hoặc bị mọi người để ý. Vậy, thực sự thì độn cằm có để lại sẹo hay không?

Tin mới