Cô giáo làm 3 trẻ bị bỏng cồn: 'Bây giờ tôi không có tâm trạng để nói lại'

06/09/2019 21:16

Cô Nguyễn Thị Nết – cô giáo trực tiếp dạy tiết học kỹ năng sống khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng cồn cho biết, cô không muốn nói gì thêm vào lúc này.

Không có tâm trạng để nói lại

Vụ việc cô giáo dạy kỹ năng sống khiến 3 trẻ bị bỏng cồn, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) ngày 9/8 đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Rất nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi đến trường bày tỏ sự lo lắng, thắc mắc khó hiểu vì sao các cô lại bất cẩn để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Các bé đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia.

Hai ngày sau khi sự việc xảy ra, các phụ huynh cũng không còn tâm trạng để nghe giải thích sự việc từ cô giáo tại lớp trẻ. Việc duy nhất họ làm lúc này là chăm con và mong con sớm qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, dư luận cũng đặt ra những câu hỏi về nguyên nhân cụ thể cũng như diễn biến sự việc ngay lúc đó, dẫn đến việc 3 trẻ bị bỏng. Điều này, chỉ có cô giáo trực tiếp dạy tiết học đó cho các bé mới có thể nắm rõ.

Chiều ngày 11/8, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ qua điện thoại với cô Nguyễn Thị Nết (cô giáo trực tiếp dạy tiết học kỹ năng sống). Qua điện thoại, giọng nói của cô Nết tỏ rõ sự mệt mỏi, đồng thời cô từ chối chia sẻ bất cứ điều gì vào lúc này.

“Bây giờ tôi không có tâm trạng để nói lại, thông cảm giúp tôi, tôi sẽ trả lời sau”, cô Nết nói.

Theo lời của ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cô Nết còn khá trẻ và tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm mầm non.

Phụ huynh còn một câu hỏi lớn

Ngày Chủ nhật (11/8), khi mọi người được nghỉ ngơi thì các gia đình có con trong vụ bỏng cồn ở Hà Nam vẫn đang túc trực ngoài phòng Hồi sức cấp cứu.

Vừa đổi ca cho mẹ chồng vào chăm cháu, chị Tạ Thị Mai (mẹ bé Anh T.) ngồi bệt xuống dưới ghế chờ ở viện, gương mặt chị hiện rõ nét u buồn. Những ngày qua, với gia đình chị và cả gia đình của 2 bé nữa trong vụ bỏng cồn là những ngày kinh hoàng, chị không muốn nghĩ đến và cũng không muốn tin về sự thật ấy.

Chị Mai bảo: “Từ hôm qua đến giờ cũng có nhiều cơ quan báo đài hỏi, nhưng nói thật nhìn con thế tôi cũng chẳng còn tâm trạng nào mà nói nhiều, chỉ nói câu được câu chăng”.

Ngày hôm nay, có mẹ chồng chăm con thay chị một chút, ngồi nghỉ ngoài hành lang chị Mai mới có thêm chút thời gian kể lại sự việc.

Chị Mai cho hay chị hiện đang làm cho một công ty gần nhà, chồng của chị đang làm trên Hà Nội. Cả hai vợ chồng mới có mình bé Anh T. là con, quá trình chăm sóc con cũng nhiều vất vả vì bé thường hay ốm vặt.