Công an tỉnh An Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

05/12/2020 16:55

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang, trong ngày 2 và 3/12, Ban Giám đốc Công an tỉnh có điện mật chỉ đạo Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 01/12, tại TP Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện 4 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, có lịch trình di chuyển khá dày đặc, đến các địa điểm đông người như: Trung tâm tiếng Anh, quá cà phê, karaoke, một số trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh…

Hiện nay, hầu hết các trường hợp tiếp xúc F1 đã được các cơ quan chức năng xác định và triển khai các biện pháp Y tế theo quy định, tuy nhiên, do trong thời gian này việc học tập ở các trường vẫn diễn ra bình thường nên việc xác định những trường hợp tiếp xúc F2 rất khó khăn nên một số trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh không kiểm soát được và đã thông báo đồng loạt cho trên 53.000 sinh viên, giảng viên tạm nghỉ, thời gian đi học trở lại sẽ tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh.

Trong đó, số sinh viên, giảng viên tham gia học tập, giảng dạy tại các trường đại học nói trên là người An Giang khá đông, sẽ trở về An Giang trong thời gian được nghỉ học để tránh dịch, không loại trừ khả năng trong đó có các trường hợp tiếp xúc F1, F2 và F3.

Lực lượng Công an tuyên truyền cho nhân dân cách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ tình hình trên, nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện:

(1) Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

(2) Tập trung chỉ đạo lực lượng thực hiện hương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”; nắm hộ, nắm người kịp thời phát hiện số sinh viên, giảng viên hoặc người đến từ vùng dịch trở về địa phương. Tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 cung cấp chỉ đạo rà soát, lên danh sách số trường hợp trên trở về từ TP Hồ Chí Minh để kịp thời triển khai các biện pháp Y tế theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

(3) Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân khi phát hiện có người về từ vùng dịch, kịp thời báo cáo chính quyền địa phương hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. (4) Yêu cầu CBCS thực hiện nhiệm vụ hạn chế di chuyển đến nơi đang có dịch COVID-19, kết hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hưng Yên: Phát miễn phí 7.500 khẩu trang y tế, giúp dân phòng dịch Corona Hưng Yên: Phát miễn phí 7.500 khẩu trang y tế, giúp dân phòng dịch Corona

Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thành Công 86 phát tặng miễn phí 7.500 khẩu trang y tế cho người dân tại xã Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên để phòng dịch cúm Corona.

Văn Dương - Tiến Tầm
>