Công an xác minh thông tin cô gái 28 tuổi bị lừa bán sang Myanmar làm vợ

13/01/2021 09:41

Cơ quan công an đang khẩn trương xác minh thông tin vụ cô gái 28 được gia đình trình báo đã bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Ngày 12/1, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) thông tin, đã đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh này giải quyết đơn trình báo, kiến nghị của bà Bùi Thị Thu (46 tuổi, trú thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, Gio Linh) về việc con gái bà là Bùi Thị Thảo (28 tuổi) bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Theo bà Thu, ngày 24/7/2020, chị THảo rời Quảng Trị vào TP.HCM và có nhắn tin với em trai là Nguyễn Hoàng Việt (đang làm ở TP.HCM) nhờ tới ngân hàng rút tiền. Cả hai duy trì liên lạc qua mạng xã hội đến ngày 7/9/2020, sau đó Việt không liên lạc được với Thảo.

Công an đang làm rõ thông tin cô gái bị lừa bán sang Myanmar. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Ngày 29/11/2020, tài khoản Facebook tên N.T.M. đăng thông báo Thảo bị lừa bán sang Myanma. Gia đình bà Thu đã liên hệ với M. và được biết, cô này là người gốc Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sống tị Myanmar.

M. cho biết, Thảo làm việc tại Trung Quốc vào đầu tháng 8/2020, từ đó người quen nhau. 

Cuối tháng 11/2020, M. phát hiện Thảo bị lừa bán làm vợ của một người đàn ông ở Myanmar với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 150 triệu đồng).

Hiện, M. đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc chị Thảo và đưa đến ở tạm khách sạn Gia Bảo (Sở Wa Ang, thị trấn  Bang Khang, bang Shan, Myanmar). Tình trạng sức khỏe của chị Thảo không tốt. 

Bà Thu cho biết, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ khả năng tài chính để đưa con gái về nước. Bà Thu cầu cứu chính quyền địa phương, cơ quan chức năng giúp đỡ tìm kiếm, đưa on gái về đoàn tụ với gia đình.

Thượng tá Đỗ Duy Hải - Trưởng Công an huyện Gio Linh - thông tin trên Zing, theo trình bày của bà Thu, tài khoản M. cho biết đã kêu gọi được 50 triệu đồng, nhưng còn thiếu hơn 100 triệu đồng nữa mới có thể đưa Thảo về nước. Vì vậy, phía M. đề nghị bà Thu gửi tiền để đưa Thảo về.

Sau một thời gian, đến nay bà Thu không thể liên lạc được với tài khoản N.T.M và con gái mình.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Gio Linh đã thu thập thông tin, xác minh làm rõ việc việc. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa lần ra tung tích gì liên quan.

Phía nhà chức trách đang tiếp tục điều tra và khuyến cáo bà Thu không chuyển tiền theo yêu cầu của M., đồng thời cung cấp thông tin khi có tình tiết mới.

Y án tử hình kẻ sát hại, chặt xác vợ rồi phi tang xuống sông Đuống Y án tử hình kẻ sát hại, chặt xác vợ rồi phi tang xuống sông Đuống

TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên y án tử hình đối với Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, ở Đông Anh) vì tội Giết người.

Học sinh lớp 5 bị nam sinh lớp 8 đâm tử vong trên đường đi học Học sinh lớp 5 bị nam sinh lớp 8 đâm tử vong trên đường đi học

Dang trên đường đến trường, em T. bất ngờ bị nam sinh lớn hơn tuổi dùng vật nhọn đâm gục tại chỗ, tử vong.

Linh Chi
>