Cụ bà 'chết vì COVID-19' trở về sau 10 ngày và lý giải bất ngờ của viện dưỡng lão

25/01/2021 14:12

Cụ bà 85 tuổi được cho là đã chết vì COVID-19 khiến người thân bất ngờ khi quay lại viện dưỡng lão 9 ngày.

Tờ La Voz de Galicia cho biết, sau khi có sự nhầm lẫn về tên tuổi, gia đình của Rogelia Blanco được thông báo rằng cụ bà đã chết vì COVID-19 vào ngày 13/1 và đám tang của bà diễn ra vào ngày hôm sau. Do quy định phòng dịch COVID-19, gia đình không thể tham dự lễ tang.

Ảnh minh họa.

Vì vậy, khi bà cụ trở lại nhà chăm sóc ở Xove, miền bắc Tây Ban Nha hôm 23/1, chồng bà là cụ ông ô Ramón Blanco đã rất sốc.

"Tôi không thể tin được. Tôi đã khóc sau cái chết của vợ mình", ông nói và cho biết thêm rằng chính người phụ nữ ở chung phòng với bà Blanco mới là người qua đời. 

Tờ báo dẫn lời Quỹ San Rosendo, đơn vị điều hành viện dưỡng lão, cho biết lỗi xảy ra khi bà Blanco và những cư dân khác có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 được chuyển đến một nhà chăm sóc khác vào ngày 29/12 để được điều trị chuyên biệt.

 Theo La Voz de Galicia, quỹ này cho biết, trong số những người cao tuổi được chuyển đi có hai cụ bà được xếp cùng phòng. Một người trong số họ được xác nhận tử vong ngày 13/1, song đã xảy ra nhầm lẫn danh tính.

Qũy này lấy làm tiếc về "sự cố đáng tiếc". "Đây là sự kiện chỉ diễn ra một lần, trong số hơn 100 vụ chuyển đổi cơ sở được thực hiện kể từ tháng 12 năm ngoái cho Os Gozos. Một tòa án đã được thông báo để giải quyết nhầm lẫn trong cái chết của bà Blanco", tuyên bố của Quỹ San Rosendo cho hay.

Sát hại bạn gái của người yêu cũ vì ghen tuông mù quáng Sát hại bạn gái của người yêu cũ vì ghen tuông mù quáng

Dù luôn tỏ ra vui mừng cho người yêu cũ vì tìm được hạnh phúc mới, nhưng trong thâm tâm, Brenda Delgado chỉ muốn giết chết cô bạn gái của anh để mình thế chỗ.

Thi thể bị chặt nhỏ nhét trong tủ đông hé lộ tội ác của người bạn cùng nhà Thi thể bị chặt nhỏ nhét trong tủ đông hé lộ tội ác của người bạn cùng nhà

Thi thể của Talina Galloway được phát hiện trong một chiếc tủ đông bị vứt trong rừng. Trước đó, tài khoản Facebook của nạn nhân chia sẻ thông tin bà bị nhiễm COVID-19, nhưng có ai ngờ sự thật không...

Song Long
>