Củ Chi, TP.HCM: Sự thật đằng sau bài báo 'Mẹ tố con trai lừa sang tên sổ đất'

09/11/2019 08:52

Bài báo thông tin về người mẹ tố con trai lừa sang tên sổ đất ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, đã có những ý kiến và nhận xét khác nhau, thậm chí trái ngược nhau.

Phóng viên đã về địa phương gặp những người có trách nhiệm để tìm hiểu thì thực tế xảy ra hoàn toàn khác. Nguyên nhân xuất phát từ việc người mẹ và các anh, chị uy hiếp, ép buộc con trai út phải ký sang tên toàn bộ nhà, đất cho người mẹ đứng tên, nhưng người con không đồng ý, đã dẫn đến người mẹ làm đơn tố cáo có nội dung sai sự thật, gây bức xúc trong dư luận.

Ông Đặng Văn Đực (85 tuổi) và con là Đặng Văn Hồng trở về nhà trọ sau khi bị hành hung.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào lúc 10 giờ ngày 25/10/2019, anh Đặng Văn Hồng từ nhà trọ thuộc ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, trở về nhà của mình tại tổ 10, ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, để lấy một số vật dụng cá nhân và kết hợp sửa điện, nước cho nhà trọ của anh Hồng đang cho thuê, thì bà Trần Thị Xuôi (mẹ anh Hồng) cùng các anh trai và cháu trai uy hiếp, đe dọa đòi đánh anh Hồng. Lúc đó có anh Duy- Công an viên chứng kiến sự việc.

Sau đó, bà Xuôi và một số người đập phá cửa kính căn nhà, vứt đồ đạc của anh Hồng ra đường, chửi rủa, dùng lời lẽ thô bạo để xỉ nhục, lăng mạ ông Đặng Văn Đực (cha anh Hồng) và anh Hồng. Vì nhà trọ của anh Hồng quá nhỏ không thể chứa hết đồ đạc, anh Hồng đành phải gửi qua nhà của Tổ trưởng Tổ 10 là ông Trần Văn Chi.

Đồ đạc của anh Hồng bị đập phá.

Mẹ anh Hồng và các anh, chị anh Hồng tuyên bố kể từ hôm nay (26/10/2019), trở đi sẽ không cho anh Hồng và cha anh Hồng là ông Đặng Văn Đực, về nhà với bất cứ lý do gì. Hiện tại, anh Hồng có nhà mà không được ở và đồ đạc của anh bị đập phá, 2 chiếc xe gắn máy và tài sản của anh Hồng cũng bị bà Trần Thị Xuôi chiếm giữ.

Mỗi lần anh Hồng về nhà để thắp nhang cho ông bà hay lấy đồ dùng cá nhân, thì mẹ anh và các anh, chị của anh đều vu khống là anh Hồng cầm dao đuổi để giết bà Xuôi. Mục đích bà Xuôi vu khống cho anh Hồng như vậy để có lý do cấm cản anh Hồng và cha anh Hồng, không cho về nhà của anh Hồng nữa.

Hiện tại, căn nhà của anh Hồng đã bị các anh chị của anh gắn Camera kết nối qua điện thoại của các anh, chị và các cháu trai nhằm mục đích khi anh Hồng về nhà thì mọi người đều biết và tập trung uy hiếp, xua đuổi anh.

Mặc dù anh Hồng và cha anh Hồng bị bà Xuôi xua đuổi ra khỏi căn nhà nhưng mỗi tháng anh vẫn để bà Xuôi thu tiền nhà trọ, số tiền 260.000 đồng/tháng, để chi phí sinh hoạt cho mẹ và con gái anh. Anh Hồng đã có đơn gửi các cơ quan chức năng ở địa phương đề nghị có biện pháp ngăn chặn ngay hành vi quá khích của các anh, chị anh Hồng, để bảo vệ tài sản, tính mạng cho anh Hồng và gia đình anh, đồng thời xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật, bôi nhọ danh dự của người khác.

Trong cuộc tiếp xúc với Tư pháp xã Tân Phú Trung, Trưởng ấp Cây Da Nguyễn Văn Tuấn, Tổ trưởng Tổ 10  Trần Văn Chi... để xác minh vụ việc, Tổ trưởng Tổ 10 xác nhận: Các nội dung mà bà Xuôi viết trong đơn tố cáo việc anh Hồng lợi dụng mẹ không biết chữ, đưa mẹ ra ngân hàng thế chấp sổ đỏ vay 20 triệu đồng lấy tiền nuôi bò nên những tờ giấy anh Hồng đưa ra để bà Xuôi ký tên là những hợp đồng tặng cho, cũng như ủy quyền quyết định toàn bộ những thửa đất bà Xuôi đứng tên; anh Hồng đuổi mẹ ra khỏi nhà để bán căn nhà thờ tổ tiên; anh Hồng chuyển tên sổ đất từ mẹ sang tên mình và tách ra, đem bán những phần đất đó cho nhiều người; anh Đặng Văn Tiến cũng bị Hồng tự ý kê khai rồi làm sổ đỏ đứng tên mình đối với thửa đất mà anh Tiến được cha mẹ chia cho vào năm 2000... là vu khống, là bịa đặt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của anh Hồng và gia đình anh.

Trưởng Đại diện Văn phòng Báo Kinh doanh & Pháp luật đã xin lỗi anh Hồng về những thông tin không chính xác đăng trên báo ra ngày 3/10/2019, báo đã tiếp thu ý kiến góp ý phê bình của đại diện xã Tân Phú Trung, Trưởng ấp Cây Da, Tổ trưởng Tổ 10 và nghiêm túc chấn chỉnh, xử lý theo quy định đối với tác giả bài viết.

An Biên, Kiên Giang: Cần làm rõ việc Phó Chủ tịch huyện ký công văn 'tố' 4 người con 1 gia đình An Biên, Kiên Giang: Cần làm rõ việc Phó Chủ tịch huyện ký công văn 'tố' 4 người con 1 gia đình

Phó Chủ tịch Lê Văn Hai UBND huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã ký công văn “tố" 4 người con và rể của gia đình một thương binh, gửi cơ quan nơi họ công tác khiến cuộc sống của...

Vĩnh Phúc: Bị đánh bất tỉnh nghi do tố cáo sai phạm của doanh nghiệp Vĩnh Phúc: Bị đánh bất tỉnh nghi do tố cáo sai phạm của doanh nghiệp

Đó là sự việc xảy ra tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), ngay sau khi làm đơn tố cáo sai phạm của doanh nghiệp thì một người dân đã bị nhiều đối tượng hành hung phải nhập...

Yến Minh - Lê Đình
>