Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 21/07/2021 10:46 (GMT+7)

Cựu công an lĩnh 13 năm tù vì chiếm đoạt tiền tỉ của 3 đồng nghiệp

Thủy không thừa nhận cáo buộc chiếm đoạt tiền của các đồng nghiệp, nhưng HĐXX có đủ căn cứ xác định bị cáo đã gian dối khi hứa hẹn giúp nhóm CSGT thoát kỷ luật để nhận 690 triệu đồng và 30.000 USD .

Chiều 20/7, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Thủy (38 tuổi, cựu công an huyện Đan Phượng, Hà Nội) bản án 13 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Cựu công an lĩnh 13 năm tù vì chiếm đoạt tiền tỉ của 3 đồng nghiệp

Đồng phạm với Thủy có bị cáo Phạm Hoài Nam (43 tuổi, cựu công an quận Cầu Giấy, Hà Nội) lĩnh 8 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 7/5/2015, Công an quận Đống Đa kiểm tra quán karaoke trên địa bàn thì phát hiện trong một phòng hát có 6 người không mang giấy tờ tùy thân.

3 người trong số khách này là các cán bộ Đội Cảnh sát giao thông của Công an Hà Nội. Vụ việc sau đó được báo cho Phòng Cảnh sát giao thông để lập hồ sơ xem xét, xử lý.

Nhóm Cảnh sát giao thông sợ cấp trên kỷ luật nên một người trong đó đã liên hệ với Nguyễn Thị Thanh Thủy. Nữ bị cáo nhận lời rồi trao đổi câu chuyện với Phạm Hoài Nam, khi đó Nam là đội phó thuộc Công an quận Cầu Giấy, để nhờ liên hệ cấp trên.

Tối 10/5/2015, 3 Cảnh sát giao thông cùng người thân đến gặp Thủy tại nhà ở xã Di Trạch, huyện Hoài Đức. Theo thỏa thuận, nữ cán bộ công an yêu cầu gia đình nhóm Cảnh sát giao thông chuẩn bị tiền để lo "chạy" thoát kỷ luật.

Cơ quan tố tụng làm rõ, giữa tháng 5 và đầu tháng 6/2015, Thủy đã nhiều lần nhận tổng số tiền 690 triệu và 30.000 USD của người nhà nhóm cảnh sát. Thủy sau đó đưa số ngoại tệ cho Phạm Hoài Nam.

Ngày 8/10/2015, Công an Hà Nội quyết định kỷ luật, điều chuyển 3 Cảnh sát giao thông vi phạm bỏ vị trí công tác sang Phòng cảnh sát bảo vệ. Biết bị lừa, nhóm Cảnh sát giao thông đã gửi đơn tố cáo hành vi của Thủy.

Quá trình xét xử, Thủy không thừa nhận cáo buộc chiếm đoạt tiền của các đồng nghiệp. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử có đủ căn cứ xác định bị cáo đã gian dối khi hứa hẹn giúp nhóm Cảnh sát giao thông thoát kỷ luật để nhận 690 triệu đồng và 30.000 USD .

Sau khi cầm tiền, người phụ nữ đưa cho Nam 30.000 USD và 30 triệu đồng. Số còn lại Thủy đã dùng vào mục đích cá nhân. Khi bị phát giác, bị cáo Phạm Hoài Nam đã giao nộp số ngoại tệ này cho cơ quan điều tra để khắc phục hậu quả.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.