Đà Nẵng: Phạt hành chính khách sạn cho 16 người Trung Quốc ở 'chui'

13/02/2020 16:30

Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa phạt hành chính 1 khách sạn 3 triệu đồng vì cho 16 người Trung Quốc ở nhưng không khai báo lưu trú.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Ngày 12/2, Đại tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt hành chính khách sạn Vạn Xuân trên đường Võ Nguyên Giáp, 3 triệu đồng về hành vi không khai báo cho khách lưu trú.

"Đây là mức phạt kịch khung về hành vi này. Bất cập ở đây là dù phát hiện 1 người hay 1.000 người thì cơ sở lưu trú cũng chỉ bị xử phạt ở mức này nên không đủ sức răn đe", đại tá Mẫn nói.

Nhóm người quốc tịch Trung Quốc lưu trú tại khách sạn Vạn Xuân nhưng khách sạn này không khai báo.

Trước đó, ngày 8/2, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra khách sạn Vạn Xuân và phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú nhưng không khai báo với cơ quan chức năng.

Trong số này, 2 người ban đầu không xuất trình hộ chiếu; 2 người mới nhập cảnh ngày 27/1 (mùng 3 Tết); 14 người nhập cảnh từ trước Tết Nguyên đán. 16 người này nhập cảnh với mục đích đi du lịch, không có người đến từ Vũ Hán.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Vân - Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, có 2 người Trung Quốc ban đầu không có hộ chiếu nhưng sau đó đã xuất trình đầy đủ, kèm vé máy bay.

Được biết, hiện sức khoẻ của nhóm người Trung Quốc này hiện ổn định, không có ai bị ho, sốt.

Link gốc: https://www.moitruongvadothi.vn/doi-song-xa-hoi/doi-song/da-nang-phat-hanh-chinh-khach-san-cho-16-nguoi-trung-quoc-o-chui-a63798.html

Điều tra nhóm người Trung Quốc cho vay nặng lãi qua app Điều tra nhóm người Trung Quốc cho vay nặng lãi qua app

Khách vay chậm hoặc không trả tiền vay, tiền lãi, tiền phạt thì sẽ bị "lực lượng đòi nợ" đe dọa, khủng bố, nói xấu trên mạng xã hội… để thu tiền cho vay nặng lãi

>