Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 25/03/2021 02:47 (GMT+7)

Đại gia Thanh 'đeo' la mắng lãnh đạo ngân hàng tại trụ sở, đánh con nợ ở nhà riêng

Thanh "đeo" la mắng bà Lệ cùng lãnh đạo, nhân viên ngân hàng Agribank chi nhánh Đà Nẵng khi phát hiện số nợ thực tế cùng nhiều tài sản đang thế chấp vay tiền tại đây.

Đại gia "chuyên làm từ thiện"

Ngày 24/3, TAND TP Đà Nẵng xác nhận ngày 30/3 tới sẽ mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Cưỡng đoạt tài sản" theo Điều 170 BLHS đối với bị cáo Phạm Thanh (54 tuổi, trú đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng cũng đã công bố cáo trạng vụ án khiến nhiều người bất ngờ khi ông Phạm Thanh, biệt danh Thanh "đeo", đại gia có tiếng chuyên làm từ thiện có những hành vi vi phạm pháp luật.

Nhiều người dân sống ở đường Hùng Vương (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tỏ ra bất ngờ về việc ông Thanh cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản. Họ có chung nhận xét ông Thanh là người gần gũi, ăn mặc giản dị và đặc biệt thường xuyên làm từ thiện.

Đại gia Thanh "đeo".

"Ông này biết ai có khó khăn thì hay cho tiền, gạo. Đợt dịch Covid-19 đầu năm 2020 và đặc biệt đợt dịch tháng 7/2020, ông Thanh còn mở điểm phát cơm, gạo cho người có khó khăn ngay tại nhà.

Chúng tôi rất bất ngờ khi biết ông Thanh thường làm từ thiện mà lại cho vay nặng lãi", chị T.T.H (trú quận Thanh Khê) cho biết.

Đại diện UBND phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê) cho biết từ trước đến nay chưa thấy ông Thanh bị tố cáo hay có điều tiếng gì. Ông Thanh còn thường xuyên ủng hộ các chương trình thiện nguyện của địa phương.

Được biết, ông Thanh "đeo" là chủ một công ty lớn tại Đà Nẵng, sở hữu một số khách sạn nổi tiếng.

La mắng con nợ, lãnh đạo ngân hàng ngay tại trụ sở

Liên quan đến vụ án, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, từ 26/3 đến 16/6/2020, Phạm Thanh cho bà Đào Thị Như Lệ (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vay mượn tiền có trải lãi hằng tháng và thu lãi trước 30 ngày. Cùng với đó, hai bên giao dịch đặt cọc mua bán 1 lô đất trên đường Hoàng Kế Viêm (Đà Nẵng) với số tiền 72 tỉ đồng.

Thanh yêu cầu bà Lệ viết giấy tờ mượn tiền đồng thời viết giấy bán 1 số tài sản lúc đó đang thế chấp ở ngân hàng để đảm bảo việc thanh toán nợ.

Phạm Thanh khi bị bắt.

Đặc biệt theo cáo trạng, ngày 5/8/2020, Thanh gọi bà Lệ đến trụ sở Chi nhánh Đà Nẵng của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) để xác minh số dư nợ tiền vay tại ngân hàng này.

Thanh "đeo" phát hiện số nợ thực tế nhiều và các tài sản của Lệ đã thế chấp vay số tiền lớn nên Thanh la mắng bà Lệ, lãnh đạo, nhân viên ngân hàng ngay tại trụ sở. Bà Lệ do sợ ảnh hưởng uy tín của mình và của ngân hàng nên đã về nhà Thanh viết "giấy xác nhận nhận tiền cọc bán tài sản". 

Giấy xác nhận ghi Lệ đã nhận của Thanh số tiền 122 tỉ đồng để bán 3 lô đất dọc tuyến đường Sơn Trà – Điện Ngọc, nhà đất số 49 Hoàng Kế Viêm. Giấy xác nhận có ông Lê Thanh Quốc (trưởng phòng kinh doanh ngân hàng ký tên với tư cách người làm chứng.

Tiếp đó, ngày 8/8, Thanh gọi bà Lệ đến nhà riêng trên đường Hùng Vương, dùng tay đánh liên tục nhiều cái vào vùng đầu, mặt của bà Lệ. Tại đây, bà Lệ bị ép buộc đã phải ký giấy vay mượn nợ với số tiền 122 tỉ đồng.

Người này sau đó phải đến bệnh viện điều trị và ngày 26/8/2020 đã đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi của Thanh "đeo".

Cùng chuyên mục

Tin mới