Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 28/07/2021 14:07 (GMT+7)

Đi tù về rồi tự xưng 'Công an chìm' để lừa đảo xin việc tại khu công nghệ cao

Ra tù, Tưởng không có nghề nghiệp ổn định và khi biết anh Đức đang thất nghiệp, đối tượng đã làm quen rồi tự xưng là “Công an chìm”, hứa xin việc làm cho nạn nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/7, Công an phường Hòa Minh đang củng cố hồ sơ, bàn giao cho Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xử lý đối tượng Văn Hữu Tưởng (SN 1978, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, qua làm quen với anh Hoàng Anh Đức (SN 1986, trú phường Hòa Minh), Tưởng tự xưng mình tên Dũng là "công an chìm", đang thực hiện nhiệm vụ bí mật. Tưởng "nổ" có nhiều mối quan hệ với giới quan chức tại Đà Nẵng, có thể xin được việc làm cho anh Đức.

Đi tù về rồi tự xưng Công an chìm để lừa đảo xin việc tại khu công nghệ cao - Ảnh 1.
Đối tượng Văn Hữu Tưởng tại cơ quan Công an.

Do đang thất nghiệp, anh Đức nhờ Tưởng xin làm lái xe tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Ngày 26/7, Tưởng nói anh Đức chuẩn bị 8 triệu đồng và một cây thuốc lá 555 để làm quà xin việc.

Thấy "con mồi" dễ bị lừa, khoảng 18 giờ ngày 27/7, Tưởng tiếp tục hẹn anh Đức tại ngã tư Kinh Dương Vương - Nguyễn Sinh Sắc để lấy thêm tiền xin việc. Tuy nhiên, khi Tưởng vừa nhận tiền thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Được biết, Tưởng có tiền án về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" năm 2010, chấp hành án 7 năm tù tại Trạm giam An Điềm. Sau khi ra tù, đối tượng này không có nghề nghiệp, sống lang thang và để có tiền tiêu xài, Tưởng nói dối quen biết nhiều quan chức để lừa đảo bằng hình thức chạy việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới