Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ ba, 15/06/2021 11:24 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam đối đầu UAE: 3 điểm để mở cơ hội đi vào lịch sử trên BXH FIFA

Bước vào trận đấu cuối cùng gặp chủ nhà UAE, đội tuyển Việt Nam thậm chí vẫn rộng cửa đi tiếp nếu nhận một thất bại, nhưng các 'chiến binh sao vàng' sẽ có nhiều hơn thế nếu hòa hoặc giành chiến thắng.

Một trận hòa, đó là tất cả những gì đội tuyển Việt Nam cần để bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thế nhưng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không bước vào sân Zabeel để thủ hòa, bởi lẽ 3 điểm sẽ mang nhiều giá trị hơn là việc an toàn bước qua vòng đấu này. Có 3 giá trị rõ ràng nhất mà người ta có thể thấy được nếu đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

1. Nâng cao thứ hạng FIFA

Nếu giành chiến thắng trước chủ nhà UAE, đối thủ hơn đội tuyển Việt Nam 19 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, đội bóng áo đỏ sẽ có thêm 14 điểm trên BXH FIFA. Với số điểm này đội sẽ lọt vào top 90 thế giới, chắc chắn vượt lên trên Armenia do đội tuyển này sẽ không thi đấu chính thức quốc tế đến tận tháng 9. 

Việt Nam có cơ hội trở lại thứ hạng cao nhất trong lịch sử (hạng 84 thế giới tháng 9/1998), đội chỉ còn cách đội hạng 86 là Uganda khoảng 13 điểm, và điều này không thể có được nếu các chàng trai áo đỏ chỉ đặt mục tiêu một trận hòa. Nếu kết quả trận đấu tối nay bất phân thắng bại, tuyển Việt Nam chỉ có thêm 2 điểm, nếu thua sẽ mất đến 10 điểm.

Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE:
Thứ hạng FIFA tạm tính của đội tuyển Việt Nam đến trước ngày 15/6.

2. Sự khẳng định đẳng cấp

Còn nhớ ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã thất bại với tổng tỉ số 2 lượt trận 0-4 trước kỳ phùng địch thủ Thái Lan qua đó đứng thứ 3 tại bảng F và ngậm ngùi nhìn người hàng xóm bước vào vòng loại cuối cùng. Bây giờ mọi thứ đã khác, Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á cuối cùng còn cơ hội đi tiếp, không chỉ thế, mà còn là đi tiếp với tư cách đội đầu bảng và đang bất bại.

Bước vào vòng đấu loại cuối cùng, đội tuyển Việt Nam sẽ phải chạm trán những đội bóng hàng đầu châu Á. Vậy nên, một chiến thắng trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp và đang có phong độ cao như chủ nhà UAE, sẽ là lời khẳng định đanh thép với phần còn lại rằng, bóng đá Việt Nam đã sẵn sàng.

Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE:
Đội bóng áo đỏ sẽ giành chiến thắng trước các cầu thủ UAE để khẳng định sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam (Ảnh: Hiếu Lương).

3. Liều vắc-xin mang tên "đội tuyển Việt Nam"

Chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo ngày mai sẽ không chỉ ảnh hưởng tới mỗi bóng đá, mà còn ảnh hưởng tích cực đối với xã hội. Trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia ngày 7/6 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành ở nhiều địa phương trên cả nước. Ấy thế nhưng, chỉ một chiến thắng thôi cũng đã đủ để khích lệ tinh thần của các y sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên và người dân, giúp họ tạm quên đi cái vất vả của những ngày chống dịch. Hy vọng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ có chiến thắng lịch sử vào ngày mai và lại một lần nữa mang đến cho nước nhà một liều vắc-xin tinh thần.

Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE:
Công Phượng từng đăng tải thông điệp động viên tới những cán bộ, tình nguyện viên và nhân dân vùng dịch: "Mệt chỉ là cảm giác thôi" (Ảnh: FBNV).

Cùng chuyên mục

Tin mới