Đồng Nai huỷ bỏ 580 dự án không triển khai hơn 3 năm

05/02/2020 15:35

Tỉnh Đồng Nai đã hủy bỏ 580 dự án thuộc danh mục thực hiện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng... do đã quá hạn 3 năm mà chưa được triển khai thực hiện. 

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Trong số các dự án bị hủy bỏ có 487 dự án thuộc danh mục dự án có thực hiện thu hồi đất với diện tích gần 1,8 ngàn hécta và 88 dự án chuyển mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng với tổng diện tích hơn 114 hécta. Đây là các dự án đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua tại các nghị quyết trong giai đoạn năm 2014-2017.  

487/580 dự án bị huỷ bỏ thuộc danh mục dự án có thực hiện thu hồi đất với diện tích gần 1.800ha.

Theo quy định của Luật Đất đai, các dự án trên buộc phải huỷ bỏ do đã quá hạn 3 năm mà chưa được triển khai thực hiện. 

Ngoài ra, 5 dự án khác với diện tích hơn 205 hécta từng được Hội đồng Nhân dân tỉnh thông qua tại các nghị quyết vào các năm 2017 và 2018 cũng bị hủy bỏ do thay đổi hình thức đầu tư.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai Đặng Minh Đức đã kiến nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh hủy kế hoạch sử dụng đất của 184 dự án trong năm 2019. Đây đều là những dự án đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm nhưng quá 3 năm vẫn chưa thực hiện được. Tổng diện tích đất cần thu hồi đối với các dự án này khoảng 760 ha.

Sau khi huỷ bỏ 580 dự án nói trên, Sở Tài nguyên - môi trường cũng đang tiến hành rà soát, tổng hợp để trình Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp tục hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất đối với các dự án được giao đất nhưng quá thời hạn 3 năm mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện. Qua đó, giải quyết tình trạng các dự án chậm triển khai gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân.

Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/dong-nai-huy-bo-580-du-an-khong-trien-khai-hon-3-nam-13552.html

An Hạ Garden: Dự án ở Long An, môi giới 'dịch chuyển' về TP.HCM An Hạ Garden: Dự án ở Long An, môi giới 'dịch chuyển' về TP.HCM

Mặc dù hồ sơ pháp lý chưa hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, nhưng Công ty Thiên Minh đã “lách luật” ký hợp đồng đặt cọc và thu tiền cọc của khách hàng lên đến 95% giá...

Nhật My
>