Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ bảy, 01/05/2021 21:37 (GMT+7)

Dòng người 'đông không thể tưởng tượng được' ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng!

Theo Tiền phong, trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Đà Lạt có hơn 60.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn gấp đôi năm ngoái, có nhiều du khách không đeo khẩu trang.

Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho hay, giới chức Lâm Đồng sáng nay cho biết đang tìm cách áp dụng các giải pháp hạn chế du khách đổ về chợ đêm Đà Lạt, và triển khai các biện pháp để phòng dịch Covid-19.

Dòng người "đông không thể tưởng tượng được" ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng!

Nguồn trên thuật lại, đêm qua, chợ đêm Đà Lạt chật cứng như người, không còn một khoảng trống đảm bảo quy định giãn cách để phòng dịch. Nhiều người nhìn thấy cảnh dòng người đổ về khu chợ đêm Đà Lạt mà hốt hoảng vì quá đông.

"Rời TP.HCM tưởng đi tìm chỗ nhẹ nhàng, tươi mát để nghỉ lễ cùng với gia đình, tránh lo lắng COVID-19, nhưng đi ngang qua chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng vì cảnh đông không thể tưởng tượng được. Dân, du khách chen nhau. Có nhiều người không đeo khẩu trang. Không còn một khoảng cách nào để đảm bảo an toàn chống dịch", Tuổi trẻ dẫn lời anh Trần Trung Nam (du khách TP.HCM).

Dòng người đông không thể tưởng tượng được ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng! - Ảnh 1.
Chợ đêm Đà Lạt tối 30/4. Ảnh: Tiền phong
Dòng người đông không thể tưởng tượng được ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng! - Ảnh 2.
Ảnh: Tứ Quý/DN&TT

Theo Tiền phong, trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Đà Lạt có hơn 60.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn gấp đôi năm ngoái, có nhiều du khách không đeo khẩu trang.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt nói với PV Tiền phong, số lượng khách nói trên chưa bao gồm những người từ địa phương khác đến tham quan nhưng không sử dụng dịch vụ lưu trú.

"Du lịch khởi sắc là điều đáng mừng nhưng ý thức chấp hành luật giao thông, quy định phòng tránh dịch bệnh Covid-19 của một bộ phận du khách và người dân địa phương còn kém nên lực lượng chức năng phải rất vất vả xử lý. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc đeo khẩu trang nơi công cộng là bắt buộc", bà Loan chia sẻ với Tiền phong.

Theo báo Lâm Đồng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và du khách chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, cán bộ nhân viên trong ngành du lịch và toàn thể người dân trong tỉnh.

Đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng, theo khuyến cáo ngành y tế và hướng dẫn của các ngành chức năng, chú trọng 5K, đăng ký khách và khai báo y tế.

Dòng người đông không thể tưởng tượng được ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng! - Ảnh 4.
Ảnh: Lâm Đồng online
Dòng người đông không thể tưởng tượng được ở Đà Lạt: Đi ngang chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng! - Ảnh 5.
Ảnh: Tứ Quý/DN&TT

Cùng chuyên mục

HARRY HOTEL - Sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách khi đến với Phú Quốc
Hoạt động vào 2021, Harry Hotel được thiết kế và xây dựng với 5 tầng lầu, tổng số 26 phòng. Khách sạn nằm trong quần thể dự án Sun Grand City New An Thới của Tập đoàn Sun Group với tiêu chuẩn của một khách sạn 3 sao. Harry lựa chọn Đảo Ngọc Phú Quốc là điểm dừng chân tiếp theo với chuỗi hệ thống khách sạn cao cấp từ Nam đến bắc Đảo.
Vụ học sinh tử vong vì tàu siêu tốc gặp sự cố: Khu du lịch cũng từng xảy ra tai nạn khiến 6 học sinh nhập viện
Năm 2014, tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ cũng từng xảy ra tai nạn khi đang hoạt động. Lúc đó, 12 học sinh của một trường THCS ở huyện Thanh Trì, Hà Nội đang hò reo chơi đùa trên đu quay thì hệ thống máy móc vận hành bị vỡ ti-ô thủy lực, không thể tiếp tục nâng lên cao.

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.