Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 15:25 (GMT+7)

Động thái đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi VKS Tối cao đề nghị hủy án ly hôn

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định bản án ly hôn trước đó là "bản án sai trái" và có thể sẽ tạo nên án lệ xấu cho nhiều người có hoàn cảnh giống bà.

Ngay sau thông tin VKSND Tối cao ban hành kiến nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào chiều nay (ngày 13/1), dư luận đặc biệt quan tâm tới động thái của hai nhân vật chính.

Động thái đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi VKS Tối cao đề nghị hủy án ly hôn - Ảnh 1.
Thông tin VKSND Tối cao đề nghị xem xét lại vụ ly hôn của vợ chồng nhà Trung Nguyên khiến dư luận xôn xao.

Mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có động thái phản hồi đầu tiên trên trang cá nhân của mình. Nguyên văn chia sẻ của bà Thảo như sau:

"Viện kiểm sát Tối cao đề nghị hủy án ly hôn về việc phân chia tài sản để xét lại!

Viện trưởng VKSND Tối cao khẳng định các bản án Sơ thẩm, Phúc thẩm và Giám đốc thẩm đã có nhiều sai sót: "Quyết định giám đốc thẩm buộc bà Thảo chấm dứt hoạt động kinh doanh bình thường là "không phù hợp" quyền tự do kinh doanh, quyền bình đẳng nam nữ được nêu trong Hiến pháp năm 2013 và nguyên tắc chia tài sản chung vợ chồng trong Luật Hôn nhân và Gia đình".

Theo điều 21, 57 và 358 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, nếu thấy Quyết định của Hội đồng thẩm phán có "vi phạm pháp luật nghiêm trọng", Viện trưởng VKSND Tối cao có quyền kiến nghị xem xét lại.

Bản án sai trái trên có thể sẽ thành án lệ xấu cho rất nhiều người có hoàn cảnh như tôi, vì vậy, Quyết định của Viện trưởng VKSND Tối cao khiến tôi rất cảm kích.

Trên thực tế, tôi vẫn chưa nhận bất kỳ khoản thanh toán theo quyết định thi hành án nào theo bản án ly hôn này...

Nhưng, tôi tin tưởng có ngày công lý phải bảo vệ lẽ phải và công bằng cho Phụ nữ!".

Động thái đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi VKS Tối cao đề nghị hủy án ly hôn - Ảnh 2.
Động thái đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên trang cá nhân sau thông tin VKSND tối cao đề nghị xem xét hủy án ly hôn. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, cuộc ly hôn dai dẳng của ông Vũ và bà Thảo bắt đầu từ năm 2015, khi bà Thảo đơn phương đệ đơn ly hôn chồng. Sau 10 lần hòa giải bất thành, các phiên xử ly hôn bắt đầu với sơ thẩm năm 2019, phúc thẩm năm 2020 và giám đốc thẩm năm 2021.

Như vậy, sau 7 năm đệ đơn, khối tài sản ly hôn 7.900 tỷ đồng của vợ chồng Trung Nguyên (bao gồm cả cà phê Trung Nguyên) vẫn gian nan trong việc tìm đúng chủ.

Cùng chuyên mục

Tin mới