Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 24/02/2021 04:30 (GMT+7)

Dưới 500 triệu nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào để có lãi suất tốt nhất trên thị trường hiện nay

Nếu có 500 triệu trong tay thì bạn sẽ làm gì? Câu hỏi đó sẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm sẽ là phương án an toàn và hiệu quả nhất cho khoản tiền đó.

Để đảm bảo con số 500 triệu gửi tiết kiệm được an toàn và có lợi nhất, dĩ nhiên bạn mong muốn chọn những ngân hàng uy tín, có bề dày, phát triển ổn định, có nhiều chi nhánh hoặc điểm giao dịch tiện lợi.

Và bạn sẽ phải suy nghĩ, so sánh mức lãi suất, kỳ hạn tương ứng để đưa ra quyết định gửi tiết kiệm đúng đắn nhất.

Hiện nay, có 2 loại tiết kiệm là: Ngắn hạn (từ 1 - dưới 12 tháng) và dài hạn (trên 12 tháng). Theo đó:

- Với kỳ hạn dưới 1 tháng, tiền gửi hiện lãi suất tối đa là 1%/năm.

- Kỳ hạn từ 1 - dưới 6 tháng dao động từ 4,5 - 5,5%/năm tùy thuộc từng ngân hàng.

- Kỳ hạn 6 tháng lãi suất của các ngân hàng hầu hết sẽ dao động từ 6,5%/năm trở lên, chỉ có 4 ngân hàng lớn là BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank là duy trì mức 5,5%/năm.

- Kỳ hạn từ 12 tháng trở lên lãi suất sẽ từ 6,8%/năm trở lên đến hơn 8%/năm tùy ngân hàng.

Tiền gửi kỳ hạn càng cao (đối với trường hợp từ 6 - 18 tháng) thì càng được hưởng lãi nhiều. Bạn nên xác định mục đích gửi tiền và cũng nên dự trù trước thời gian sử dụng số tiền để đưa ra một kỳ hạn gửi hợp lý, nhằm nhận được số tiền lãi tối đa.

Sau khi cân nhắc tới kỳ hạn và lãi suất, một số ngân hàng gửi tiết kiệm 500 triệu tốt nhất dưới đây sẽ là gợi ý tốt giúp bạn tham khảo:

Ngân hàng TPBank, VIB, Bản Việt

Nếu mức tiền gửi tiết kiệm của bạn dưới 500 triệu thì lãi suất ở ngân hàng như TPBank, VIB, ngân hàng Bản Việt là cao nhất và sẽ ở mức 8.6%/năm.

Ngân hàng Vietbank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietbank giữa tháng 10/2019 đã được điều chỉnh nâng lãi suất kỳ hạn 36 tháng từ 8% lên 8,3%/năm.

Theo biểu lãi suất mới nhất của VietBank công bố trên website, lãi suất tiết kiệm tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ từ 1 tháng trở lên dao động từ 5,4% - 8,3%/năm. Các kỳ hạn dài từ 13 tháng trở lên có cùng mức lãi suất huy động là 8%/năm.

Ảnh minh họa.

Ngân hàng VietABank

Theo đó, lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân đối với sản phẩm truyền thống, lãi trả cuối kỳ với số tiền gửi trên 100 triệu đồng và dưới 500 triệu đồng dao động từ 5,5 - 8%/năm.

Ngân hàng OCB

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng OCB hiện nằm trong top nhà băng sở hữu mức lãi suất cạnh tranh nhất. Lãi tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng đang chạm trần lãi suất quy định 5,3 - 5,5%/năm của Ngân hàng Nhà nước.

Lãi suất tiết kiệm thông thường kỳ hạn từ 6 đến 36 tháng chạm ngưỡng 7,2 - 78%/năm, thuộc top cao nhất thị trường. Nếu gửi tiết kiệm online, biểu lãi suất sẽ tăng thêm 0,1%/năm.

Ngân hàng An Bình

Lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Anh Bình dao động từ 3,34% cho đến 5,39%. Dù là ngân hàng nhỏ nhưng khi nhìn vào lãi suất thì vẫn thấy vẫn ngang ngang các ngân hàng lớn.

Chưa kể, ngân hàng An Bình cho rút lãi theo tháng cho kì hạn dài nên người dùng yên tâm hơn và có thể bỏ ngang khi cần tiền mà không bị mất lãi.

Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm lãi suất hiện hành khi gửi tiết kiệm của các ngân hàng khác trên thị trường được chúng tôi cập nhật sau đây:

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm

- Một số sự việc liên quan tới sổ tiết kiệm, chủ tài sản gửi cho nhân viên giao hàng giữ hộ nhưng không có giấy tờ biên nhận rõ ràng và làm nên kẽ hở cho các cán bộ chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, bạn nên đem về sổ tiết kiệm của mình hoặc tìm dịch vụ cất giữ tài sản an toàn.

Trong trường hợp chủ sổ tiết kiệm xảy ra bất trắc, làm sao để người nhà có thể rút được tiền?

- Theo quy định, muốn rút tiền tiết kiệm của người thân thì phải là chủ sở hữu hoặc người đồng chủ sở hữu. Người muốn rút tiền phải có giấy ủy quyền của chủ sổ tiết kiệm hoặc đồng chủ sở hữu.

- Giấy ủy quyền phải được lập tại ngân hàng gửi tiền. Nếu giấy ủy quyền không được lập tại ngân hàng thì phải có xác nhận của công chứng hoặc chính quyền địa phương theo quy định.

- Tình huống xấu nhất khi chủ sổ tiết kiệm chẳng may qua đời và không có giấy ủy quyền thì việc rút tiền phải giải quyết theo Luật Thừa kế ban hành.

Cùng chuyên mục

Đằng sau 'chiêu' tăng phí của VPBank
VPBank thực chất muốn hướng khách hàng đến việc làm quen nhiều hơn với các tính năng tiện lợi của app ngân hàng điện tử, đồng thời làm quen với thẻ ghi nợ quốc tế, một loại hình thẻ dù ra đời đã lâu nhưng vẫn chưa được người tiêu dùng quan tâm đúng mức.

Tin mới