Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ ba, 13/07/2021 22:09 (GMT+7)

Em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đồi keo ở Yên Bái

Sau một thời gian, người thân của bé trai này không đến nhận thì chính quyền thành phố Yên Bái sẽ làm các thủ tục bàn giao cháu cho những người đăng ký nhận nuôi.

Cuối chiều 13/7, ông Nguyễn Anh Quyền, Chủ tịch UBND xã Văn Phú, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết, người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đồi keo, khu vực Công ty Cổ phần EP.

Em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đồi keo ở Yên Bái

Theo đó, trưa ngày 12/7, người dân khi đi qua khu vực đồi keo gần Công ty EP đã phát hiện bé sơ sinh được quấn tã, bị bỏ rơi tại đây nên đã báo chính quyền đưa cháu bé về trung tâm y tế xã.

Lực lượng y tế kiểm tra sức khỏe, xác định bé trai mới được sinh không lâu trước đó, vẫn còn nguyên dây rốn. 

"Ngay lập tức, trung tâm y tế xã đã liên hệ trung tâm y tế TP Yên Bái và chuyển bé lên tuyến trên để đảm bảo chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất cho cháu", ông Quyền nói.

Đến nay, chính quyền xã Văn Phú chưa có thông tin gì về người thân bé. 

Vị lãnh đạo xã cho hay, sau thời gian quy định, người thân của bé trai này không đến nhận thì chính quyền sẽ làm các thủ tục bàn giao cháu cho những người đăng ký nhận nuôi.

Bác sĩ Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái cho biết, ngay khi tiếp nhận cháu bé sơ sinh, Trung tâm đã chuyển cháu đến khoa sản để chăm sóc. Hiện cháu bé ổn định, khỏe mạnh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.