Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 17/06/2021 14:32 (GMT+7)

Gần 1.000 F1, F2 của chủ quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ': Thêm 6 người dương tính nCoV

Tối qua 16/6, ngành y tế tỉnh Bình Dương thông tin về 7 trường hợp mới được phát hiện dương tính nCoV, trong đó 6 ca liên quan đến quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ'.

Theo báo Tiền Phong dẫn nguồn CDC Bình Dương thông tin về 7 trường hợp mới được phát hiện dương tính SARS-CoV-2, trong số các trường hợp vừa phát hiện tối 16/6 này, 6 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại quán trà sữa "Cô chủ nhỏ" ở TP Thủ Dầu Một; 1 trường hợp ở TP Dĩ An liên quan đến bệnh nhân sống tại tòa nhà Sowling Tower (TP.HCM). Cả 7 trường hợp này đều chưa được Bộ Y tế công bố mã số.

Gần 1.000 F1, F2 của chủ quán trà sữa "Cô chủ nhỏ": Thêm 6 người dương tính nCoV

Trước đó, Dân Trí cho hay, Bình Dương cũng đã có 12 bệnh nhân mới tại phường Tân Phước Khánh và Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên). 12 người này là F1 của chủ quầy trà sữa "Cô chủ nhỏ", sinh sống tại khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

Liên quan đến ca mắc là nhân viên quán trà sữa "Cô chủ nhỏ", ngành y tế xác định có 220 F1 và 700 F2 liên quan. Lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu gộp sàng lọc 285 người dân tại Chợ Tân Phước Khánh, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Chuỗi lây nhiễm trên được phát hiện ngày 11/6, khi chủ quầy trà sữa có triệu chứng sốt, ho, đến Phòng khám Đa khoa Châu Thành (TP Thủ Dầu Một) kiểm tra sức khỏe. Anh này được làm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ của chủ quầy trà sữa là nhân viên điều dưỡng Phòng khám Đa khoa Châu Thành, cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Bình Dương, tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 25 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, sức khỏe ổn định.

Tổng số trường hợp hiện đang còn cách ly y tế tập trung là 1.720 ca. Tổng số trường hợp đang cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú: 2.399 người.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Những di chứng đáng sợ của Covid-19
Dù ra viện được hai tuần nhưng bản thânh anh Th. vẫn bị Covid-19 hành hạ. bởi những cơn ho, thở ran, hụt hơi thường xuyên xuất hiện, anh sụt tới 14 kg.

Tin mới

Người dân cần biết khi ra khỏi thành phố Cần Thơ
Trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Cần thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội.