Giá vàng SJC đắt chưa từng có 59 triệu đồng/lượng, khách vẫn tăng mua

05/08/2020 15:24

Giá vàng trong nước chiều nay (5/8) chạm 59 triệu đồng/lượng, mức cao nhất lịch sử, tuy nhiên, lượng người mua vàng vẫn khá nhiều với kỳ vọng giá còn tăng nữa.

Lúc 14h, vàng SJC được cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP.HCM niêm yết giá mua - bán ở mức 57,8 - 59 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá cả hai chiều đồng loạt tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Giá vàng trong nước đạt ngưỡng cao kỷ lục 59 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống Tập đoàn Doji, giá vàng trong nước tiếp đà tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua, lên mức 58 triệu đồng/lượng và tăng 600.000 đồng/lượng ở chiều bán, lên mức 58,7 triệu đồng/lượng.

Theo đại diện Tập đoàn DOJI, từ đầu phiên giao dịch sáng đến hiện tại, trên toàn hệ thống của Doji, khách hàng vẫn mua vào dù giá vàng đang neo ở mức cao kỷ lục. Có khả năng người mua vàng trong nước vẫn kỳ vọng việc giá sẽ còn tăng cao hơn nữa do những bất ổn của việc kiểm soát dịch bệnh trên thế giới cũng như những yếu tố về mặt kinh tế, tài chính tác động lên xu hướng tăng của giá vàng.

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 2.000 USD/ounce do giới đầu tư kỳ vọng vào những gói kích thích kinh tế mới của Mỹ để bảo vệ nền kinh tế trước đại dịch COVID-19 trong bối cảnh lãi suất vẫn đang được duy trì ở mức thấp.

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng tăng do tâm lý các nhà đầu tư quan ngại rằng liệu Chính phủ Mỹ có sớm thông qua gói hỗ trợ mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới này hay không. Hiện các nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về gói hỗ trợ mới dù đã đàm phán trong nhiều ngày qua.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới đã tăng 33%. Trước đó, vàng phải cạnh tranh với các kênh “trú ẩn an toàn” khác như đồng USD, đặc biệt là khi căng thẳng Mỹ-Trung hạn chế dòng chảy đầu tư vào vàng.

Giá vàng lên cơn sốt, phá ngưỡng 49 triệu đồng/lượng Giá vàng lên cơn sốt, phá ngưỡng 49 triệu đồng/lượng

Hôm nay 18/5, giá vàng SJC phá đỉnh 49 triệu đồng/lượng. Trước tình hình kinh tế thế giới nhiều biến động, một số nhà đầu tư đã dự đoán về một đợt tăng giá ấn tượng của vàng.

Ngọc Vy
>