Giáo viên vay tiền online,​ cả trường bị 'khủng bố'

26/10/2019 11:24

Nhiều giáo viên và cả thầy Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lý Văn Lâm (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, Cà Mau) liên tục bị "khủng bố" vì một giáo viên của trường này vay tiền onlile.

Thông tin trên báo điện tử VOV.VN, ngày 24/10, nhiều giáo viên Trường trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lý Văn Lâm có đơn trình báo đến Công an TP Cà Mau đề nghị điều tra, làm rõ việc họ bị "khủng bố" đòi nợ. Cụ thể, trong những ngày qua, có nhiều người gọi điện vào số điện thoại cá nhân của họ để đòi tiền một đồng nghiệp dạy cùng trường là cô L.T.T.L. Đặc biệt, trên một tài khoản facebook còn đăng hình ảnh của các giáo viên này và nói họ là đồng lõa, không chịu trả nợ đã vay. Việc này đã làm ảnh hưởng đời sống và danh dự của người giáo viên.

Các giáo viên Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ Lý Văn Lâm bị bêu, xúc phạm trên mạng xã hội. (Ảnh: Vietnamnet).

Báo điện tử Vietnamnet dẫn lời cô D.T.N.H. bức xúc nói: "Tài khoản facebook Nguyễn Trung Thành đăng tải nội dung "Cảnh giác lừa đảo - trốn nợ", trong đó có hàng loạt hình ảnh, số chứng minh nhân dân của tôi và các giáo viên khác với những dòng chữ lăng mạ, xúc phạm danh dự trên mạng xã hội".

Còn một giáo viên khác là cô T. tức giận cho biết: "Tài khoản facebook đó còn nói chúng tôi là "đồng loã" với cô giáo L. lừa đảo, mặc dù chúng tôi không liên quan gì đến chuyện nợ nần của cô L.

"Bọn chúng còn liên tục gửi hàng loạt hình ảnh đó đến tất cả bạn bè, người thân, phụ huynh và học sinh của chúng tôi nhằm làm mất uy tính của chúng tôi. Sự việc chỉ dừng lại vào ngày 24/10, khi chúng tôi chặn số điện thoại của chúng. Tuy nhiên, sau đó, chúng lại tiếp tục lấy số khác gọi làm phiền gọi chúng tôi hơn 100 cuộc", một giáo viên khác bức xúc.

Được biết, gia đình cô L.T.T.L. làm ăn bị thua lỗ dẫn đến nợ nần. Vợ chồng cô ly dị, trong lúc nuôi con nhỏ gặp nhiều khó khăn cô L. đã vay tiền qua một số trang mạng và ứng dụng trên điện thoại.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Vụ một hộ dân bị hàng xóm 'khủng bố' gần 1 năm: Vì sao chưa khởi tố? Vụ một hộ dân bị hàng xóm 'khủng bố' gần 1 năm: Vì sao chưa khởi tố?

Gần 1 năm qua, gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh (SN 1958, trú số 7 đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội) phải sống trong cảnh hoang mang sợ hãi, cách vài ngày lại bị hàng xóm đe doạ, quấy...

Cấm đường để Công an diễn tập chống gây rối, khủng bố tại Hà Nội Cấm đường để Công an diễn tập chống gây rối, khủng bố tại Hà Nội

Công an thành phố Hà Nội mới thông báo phân luồng giao thông để tổ chức diễn tập khu vực trước khán đài B - Sân vân động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), nhằm chủ động cho...

>