Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 12/04/2021 02:54 (GMT+7)

Giây phút nóng giận của người phụ nữ dìm chết chồng trong chậu nước vì bị chửi bới, bóp cổ

Bị chồng say rượu mắng chửi, bóp cổ, Nguyễn Thị Nga trong lúc bực tức đã vô tình gây ra cái chết của chồng mình.

Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga (SN 1980, ở thôn Thành Long, xã Yên Lư) về hành vi giết người. Đáng chú ý, nạn nhân trong vụ án là ông Dương Xuân Mận (SN 1972, là chồng của bị can). 

Giây phút nóng giận của người phụ nữ dìm chết chồng trong chậu nước vì bị chửi bới, bóp cổ

Theo Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Dũng, hôm 9/2, họ nhận được tin báo của Trung tâm y tế huyện về việc khoảng 22h cùng ngày ông Dương Xuân Mận được gia đình đưa đến cấp cứu nhưng đã chết trước đó.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên cơ thể ông Mận có một số vết thương và nhiều biểu hiện nghi vấn về cái chết của nạn nhân.

Nhận thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc,lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an huyện Yên Dũng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bước đầu xác minh, theo thông tin từ gia đình bị hại, nạn nhân tử vong do uống rượu say, ngã ở bậc thềm dẫn đến tổn thương vùng đầu, cằm gây mất máu. Tuy nhiên, qúa trình điều tra, cảnh sát nhận định, những vết thương trên cơ thể không thể gây ra cái chết cho nạn nhân.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Công an tỉnh và trưng cầu giám định gửi Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), kết luận giám định cho thấy, nạn nhân chết do ngạt nước.

Sau một thời gian thu thập bằng chứng, khoanh vùng đối tượng, cảnh sát thấy vợ của nạn nhân có nhiều biểu hiện nghi vấn. Theo dõi Nga, thấy sau thời gian tổ chức mai táng cho nạn nhân, người phụ nữ này có biểu hiện tâm lý hoang mang, lo sợ.

Đến ngày 3/3, công an đã vận động Nga ra đầu thú, cô ta thừa nhận là người liên quan đến cái chết của chồng mình.

Nga khai với cảnh sát, khoảng cuối buổi chiều 9/2 (tức 28 Tết Tân Sửu), Nga cùng con gái ngồi xem ti vi ở phòng khách của gia đình thì ông Mận về nhà trong tình trạng say rượu, bị ngã ở bậc thềm nhà. Thấy vậy, Nga ra đỡ ông Mận dậy liền bị chồng chửi bới, thò tay bóp cổ nhưng Nga gạt tay ra.

Bực tức, Nga lấy một đoạn dây vải trói hai tay chồng lại, rồi tìm quần áo để thay cho chồng. Người phụ nữ bưng một thau nước, cầm một chiếc khăn vải mang đến vị trí chồng nằm với mục đích để rửa mặt cho chồng, đồng thời dùng kéo cắt dây trói tay.

Khi dây vải vừa buông thì ông Mận tiếp tục dùng hai tay túm tóc vợ kéo xuống và chửi bới. Hai bên xô xát, sau đó, Nga đã dìm mặt ông Mận vào chậu nước đã mang ra trước đó khoảng 1 phút, rồi lấy kéo cắt băng dính dán ở miệng chồng ra, thay quần áo, bế lên đặt vào giường ngủ, đắp chăn và đưa con sang hàng xóm chơi.

Đến 22h cùng ngày, Nga gọi chồng không thưa, vào kiểm tra thấy cơ thể lạnh liền đưa đi cấp cứu nhưng chồng tử vong.

Ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi giết người.

Cùng chuyên mục

Tin mới