Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Chủ nhật, 09/05/2021 14:54 (GMT+7)

Giúp bạn tù chạy án, đòi 3,5 tỉ đồng, quan hệ tình dục với vợ đối phương đến mức 4 lần phá thai

Tiền mất tật mang, hạnh phúc gia đình của nạn nhân có lẽ cũng bị phá vỡ vì kế hoạch 'chạy án' chỉ là một kế hoạch lừa đảo trắng trợn.

Sau tiếng búa của thẩm phán, tòa tuyên án: Bị cáo Lý Vân nhận mức án 12 năm 6 tháng tù giam, tước bỏ quyền lợi chính trị 3 năm, xử phạt 230.000 nhân dân tệ vì tội danh lừa đào.

Bị cáo Lý Vân đứng trong bục xét xử kích động nói: "Người xét xử vụ án này không phải đã nhận của tôi mấy triệu nhân dân tệ rồi sao? Đã hứa sẽ xét xử vô tội rồi mà! Tôi muốn kháng nghị lên tòa!"

Sau phiên xét xử, Lý Vân nhờ giám ngục chuyển giúp anh ta bức thư tố cáo, với tiêu đề là "Điều tra kỹ lưỡng".

Sau khi trải qua quá trình điều tra chi tiết, cơ quan có thẩm quyền đã phát hiện ra một người có tên Lý Đại Cương từng ở cùng phòng giam với Lý Vân không chỉ lấy danh nghĩa giúp Lý Vân móc nối quan hệ để "chạy án", lừa gạt hai vợ chồng Lí Vân một số tiền lớn mà còn lừa vợ của người này duy trì mối quan hệ bất chính với hắn.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, Lý Đại Cương bị bắt giam. Đối tượng này không chấp nhận bản án, đề nghị kháng cáo. Mới đây, trong phiên xét xử lần hai của tòa án thành phố Thai Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, tòa vẫn giữ nguyên mức án như cũ.

Người nói vô tình, người nghe hữu ý

Tháng 11 năm 2017, bị cáo Lý Vân bị bắt giam vì tội dính líu đến vụ lừa gạt trên mạng, bị tạm giam tại trại giam quận Hoàng Nham, thành phố Thai Châu.

Lý Đại Cương cũng bị tạm giam chung phòng với Lý Vân, hai người trò chuyện hợp ý nhau nên Lý Vân rất tin tưởng đối phương, nói cho hắn ta biết rất nhiều chuyện của mình, bao gồm cả một số chuyện riêng tư giữa anh ta và vợ mình là chị Tiểu Mỹ.

Người nói vô tình, người nghe hữu ý. Lý Đại Cương vì phạm tội nhẹ, nên nhanh chóng được thả ra ngoài, sau đó anh ta chủ động liên lạc với chị Tiểu Mỹ, tự nhận mình sống ở thành phố Thai Châu đã 8 năm, nhận được sự ủy thác của Lý Vân để móc nối quan hệ, "chạy án" cho vụ án của Lý Vân.

Nhận giúp bạn tù chạy án, gã đàn ông đòi 3.5 tỉ đồng để lo việc, quan hệ tình dục nhiều lần với vợ đối phương đến mức 4 lần phá thai: Làm vợ bé sẽ được giảm giá - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Ban đầu, chị Tiểu Mỹ đang ở Thâm Quyến đã nghi ngờ hắn là kẻ lừa đảo, nhưng sau khi Lý Đại Cương kể lại cho chị nghe những chuyện Lý Vân nói với hắn khi trước, chị liền tin ngay, xóa bỏ mọi nghi ngờ.

Sau đó, Lý Đại Cương đề nghị muốn gửi thêm đồ dùng, vật dụng vào cho Lý Vân đang trong trại giam, chị Tiểu Mỹ cũng vui vẻ đồng ý, chuyển cho hắn 4.000 nhân dân tệ (khoảng 14 triệu đồng) qua Wechat. 

Trong thời gian đó, chị Tiểu Mỹ thường xuyên liên lạc với hắn qua Wechat để hỏi thăm tình hình của chồng mình, Lý Đại Cương trả lời rất lưu loát, trôi chảy, vì thế nên chị Tiểu Mỹ ngày càng tin tưởng hắn ta.

Cuối tháng 11 năm 2017, Lý Đại Cương nói với chị Tiểu Mỹ, rằng hắn ta cần 25.000 nhân dân tệ để móc nối quan hệ với cai ngục, chị Tiểu Mỹ không hề chần chừ lập tức chuyển tiền cho hắn.

"Hay em làm ‘tình nhân’ của tôi đi!"

Một hôm, Lý Đại Cương "bày mưu tính kế" cho chị Tiểu Mỹ qua điện thoại rằng: "Vụ án của Lý Vân dù có tìm luật sư cũng chẳng có tác dụng gì, chi bằng đút ít tiền móc nối quan hệ để được giảm nhẹ án phạt".

Chị Tiểu Mỹ cũng cảm thấy luật sư mình tìm trước đây không quan tâm vụ án, cho nên nghe theo lời khuyên của Lý Đại Cương, hủy hợp đồng với luật sư, lấy lại 80.000 nahan dân tệ phí luật sư.

Tháng 12 năm 2017, Lý Đại Cương lấy cớ "tặng tiền cho Viện Kiểm sát, cần sự có mặt của người nhà", chị Tiểu Mỹ nghe vậy đã xin nghỉ việc tại công ty, đặt vé bay đến Hoàng Nham.

Trong tối đó, tại khách sạn, Lý Đại Cương nói với chị Tiểu Mỹ: "Nếu muốn giảm án hoặc hưởng án treo thì cần ít nhất 1 triệu tệ (tương đương khoảng 3,5 tỉ đồng)".

Chị Tiểu Mỹ bối rối: "Trong tay tôi hiện chỉ có 80.000 tệ lấy từ tiền phí luật sư, hay anh có thể trả trước giúp tôi không, sau đó tôi sẽ trả lại dần cho anh?"

"Nếu em không có tiền, hay em làm tình nhân của tôi đi, tôi có thể bớt phí ‘chạy án’ quan hệ cho em."

Nhận giúp bạn tù chạy án, gã đàn ông đòi 3.5 tỉ đồng để lo việc, quan hệ tình dục nhiều lần với vợ đối phương đến mức 4 lần phá thai: Làm vợ bé sẽ được giảm giá - Ảnh 4.
Ảnh minh họa.

Ban đầu, chị Tiểu Mỹ nghe xong lập tức từ chối, nhưng lại sợ Lý Đại Cương sẽ không giúp đỡ mình nữa cho nên đành chấp nhận đề nghị của Lý Đại Cương.

Diễn màn kịch lớn

Vì để thuận tiện cho Lý Đại Cương đi "móc nối quan hệ", chị Tiểu Mỹ đã lấy 75.000 tệ gửi cho Lý Đại Cương, đồng thời còn đưa cho hắn 2 chiếc thẻ ngân hàng của mình. 

Lý Đại Cương biết Lý Vân còn chơi cổ phiếu, cho nên đã dụ dỗ chị Tiểu Mỹ bán hơn 100.000 cổ phiếu kia thành tiền sau đó lấy vào túi mình.

Vài hôm sau, chị Tiểu Mỹ nhận được điện thoại từ Cục Công an quận Hoàng Nham, cho biết Viện Kiểm sát đã ra quyết định không giam giữ Lý Vân, cần người nhà đến nộp tiền chuộc và làm thủ tục bảo lãnh tại ngoại trong thời gian chờ xét xử.

Cuộc gọi này là quá trình thông thường của phía cảnh sát nhưng chị Tiểu Mỹ lại cho rằng đây là kết quả của việc Lí Đại Cương "móc nối quan hệ".

Sau đó, chị Tiểu Mỹ vì cảm thấy bản thân đã ngủ với Lý Đại Cương, không còn chung thủy với chồng mình cho nên nhờ Lý Đại Cương đến đón Lý Vân ra tù, còn bản thân thì quay về Thâm Quyến.

Sau khi đón Lý Vân ra tù, sắp xếp chỗ ở ổn thỏa, Lý Đại Cương nói dối rằng: "Vì để giúp anh ra tù, tôi đã bỏ ra 400.000 nhân dân tệ đút cho phía Viện Kiểm sát và 100.000 nhân dân tệ đút cho phía trại giam."

Lý Đại Cương muốn Lý Vân trả 500.000 nhân dân tệ lại cho hắn ta, Lý Vân nửa tin nửa ngờ, gọi điện cho chị Tiểu Mỹ để chứng thực, chị Tiểu Mỹ nói đây là sự thật.

"Việc này hoàn toàn có thể nhờ phía luật sư giải quyết!" Lý Vân vẫn còn nghi hoặc, nhưng sau mấy câu khuyên nhủ, anh ta dần tin là thật, chuyển cho Lý Đại Cương 220.000 nhân dân tệ (khoảng 770 triệu đồng).

Sau đó, trong thời gian nửa năm Lý Vân chờ xét xử, Lý Đại Cương còn bày ra vở kịch lớn. Hắn ta tìm người đóng giả cảnh sát, nhân viên Viện Kiểm sát, gọi điện đến cho Lý Vân 5 lần, yêu cầu Lý Vân "tiếp nhận thẩm vấn".

Mỗi lần như vậy, Lý Đại Cương đều đưa Lý Vân đến cục Công an, cố ý mở điện thoại, giả vờ khiến cho Lý Vân tưởng hắn ta đang nói chuyện với "cảnh sát", đồng thời còn cho Lý Vân xem lịch sử trò chuyện của mình với "Đội trưởng đội hình sự cục Công an". Hắn còn sắp xếp mấy lần gặp mặt trò chuyện với "cảnh sát", "lãnh đạo", để Lý Vân trả tiền.

Nhận giúp bạn tù chạy án, gã đàn ông đòi 3.5 tỉ đồng để lo việc, quan hệ tình dục nhiều lần với vợ đối phương đến mức 4 lần phá thai: Làm vợ bé sẽ được giảm giá - Ảnh 6.
Ảnh minh họa.

Đến lúc tỉnh ngộ nhận ra thì đã muộn

Tháng 4 năm 2018, Lý Đại Cương lại bảo với Lý Vân: "Vụ án này của anh, nếu như muốn được phán vô tội, thì cần đút cho hơn 20 viên cảnh sát trong vụ này khoảng 1,6 triệu nhân dân tệ. Bỏ đi phần dư, anh chuyển cho tôi 1 triệu nhân dân tệ đi."

Lý Vân đồng ý chuyển cho Lý Đại Cương khoản đặt cọc, còn khoản còn lại đợi sau khi có kết quả tòa thông báo sẽ bán nhà cho Lí Đại Cương. Bấy giờ, Lý Vân đã có chút đề phòng nên lén lút thu âm đoạn nói chuyện lại.

Đoạn ghi âm sau đó được lưu ở chỗ bạn của Lý Vân, đây cũng là bằng chứng quan trọng để buộc Lý Đại Cương tội lừa đảo sau này.

Tháng 8 năm 2018, sau quá trình thẩm tra của Viện Kiểm sát quận Hoàng Nham, quyết định bắt giam Lý Vân, tiến hành giam giữ. Bấy giờ, chị Tiểu Mỹ mới chợt nhận ra bản thân đã bị lừa.

Tuy nhiên, trong thời gian sống chung với Lý Đại Cương, chị đã 4 lần phá thai vì hắn ta, đồng thời đưa cho Lý Đại Cương thẻ lương, thẻ tín dụng, ví điện tử Alipay… để hắn ta sử dụng.

Trên thực tế, số tiền Lý Đại Cương lừa của Lý Vân và chị Tiểu Mỹ đều tiêu cho mục đích cá nhân của hắn ta, tiêu xài hoang phí thậm chí dùng để chu cấp cho người tình của hắn.

Khi chị Tiểu Mỹ yêu cầu chấm dứt mối quan hệ với Lý Đại Cương, hắn ta còn đe dọa ép chị đưa cho hắn phí chia tay là 200.000 tệ cho mỗi lần quan hệ, nếu không hắn sẽ tiết lộ chuyện này cho gia đình chị biết.

Cùng đường, chị Tiểu Mỹ buộc phải vay nợ trên mạng 100.000 tệ để chuyển cho hắn ta.

Diễn biến sau đó diễn ra như những gì phía trên đã kể.

Viện Kiểm sát quận Hoàng Nham tiến hành khởi tố công khai, Viện Kiểm sát cuối cùng xét xử Lý Đại Cương tội lừa gạt chiếm đoạt tài sản, phạt 10 năm 6 tháng tù giam, nộp phạt 170.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 595 triệu đồng), tiến hành hoàn trả số tiền chiếm đoạt bất hợp pháp cho nạn nhân.

Lý Đại Cương không chấp nhận phán quyết, đề nghị kháng cáo, mới đây trong phiên xét xử lần hai, tòa án thành phố Đài Châu vẫn giữ nguyên mức án ban đầu.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân cần biết khi ra khỏi thành phố Cần Thơ
Trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Cần thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội.