Hà Nội: Mổ cấp cứu vỡ ruột thừa cho bệnh nhân trong khi cách ly

24/03/2020 20:48

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ) cho bệnh nhân cách ly Covid 19 tại Bệnh viện.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu là nữ, 28 tuổi, vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng, sốt cao trên 38 độ liên tục, được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh áp xe ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn, êkíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mổ thành công ca cấp cứu vỡ ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly dịch Covid 19. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại - sản Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân đã được cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ abcess ra ngoài. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định.

Bệnh viện Bênh nhiệt đới Trung ương ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch đã chuẩn bị sẵn sàng các ekip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bệnh viện đã khám và cách ly hàng trăm người nghi nhiễm COVID-19. Từ cuối tháng 1 đến nay, Bệnh viện điều trị cho 50 bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó có 5 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn đối với những người phải cách ly y tế tại nhà Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn đối với những người phải cách ly y tế tại nhà

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 (Covid-19) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng lây lan nhanh từ người sang người theo đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hay dịch tiết từ mũi...

K.A
>