Hà Nội phát hiện thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona tại quận Nam Từ Liêm

31/07/2020 10:50

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến trưa ngày 15/2, trên địa bàn thành phố phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19 tại Nam Từ Liêm.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12h ngày 15/2, trên địa bàn thành phố, tính cộng dồn lại có 65 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV), trong đó, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với bệnh.

Trong số 65 trường hợp, tính đến sáng nay, có 1 trường hợp nghi ngờ được phát hiện mới tại quận Nam Từ Liêm.

Thông tin của Sở cũng cập nhật đã có 62/65 trường hợp có kết quả âm tính với virus Corona (nCoV). Hiện còn 3 trường hợp đang tiếp tục được cách ly, theo dõi.

Số trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm nCoV phải giám sát y tế hiện còn là 33. Tổng số người đến từ vùng dịch phải giám sát y tế là 1706, trong đó, 396 người còn phải giám sát về y tế.

Theo nhận định của Sở Y tế, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Bộ Y tế thông tin về 7 bệnh nhân COVID-19 diễn tiến rất nặng Bộ Y tế thông tin về 7 bệnh nhân COVID-19 diễn tiến rất nặng

Sáng 31/7, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết có ít nhất 13 bệnh nhân mắc COVID-19 đang diễn tiến rất nặng và nặng.

Nam An
>