Hà Nội: Tạm dừng thu hồi sổ đỏ các chung cư của Mường Thanh

06/09/2019 21:15

Sau cuộc làm việc chiều 18/7, Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà cho biết tạm thời không thu hồi sổ hồng của cư dân ở dự án Mường Thanh.

Việc Sở TN&MT Hà Nội yêu cầu thu hồi, hủy hàng nghìn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà tại khu nhà ở Xa La Hà Đông và CT5 ở huyện Thanh Trì do Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư đã khiến hàng nghìn hộ dân bất ngờ, hoang mang.

Một tòa chung cư thuộc dự án Mường Thanh - nơi nhiều hộ dân đang bị đề nghị thu hồi sổ hồng.  Ảnh: Zing.vn

Ngay trong chiều 18/7, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức cuộc họp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để nghe báo cáo về việc thu hồi sổ đỏ của cư dân trong các chung cư do tập đoàn Mường Thanh xây dựng.

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, hiện Sở đã tạm dừng việc thu hồi sổ hồng của người dân, đồng thời lập hai tổ công tác liên ngành kiểm tra, rà soát đối với các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa được cấp sổ. Đồng thời đề xuất với UBND thành phố Hà Nội các giải pháp để tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm xem xét cấp sổ đỏ cho người dân đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư và kể cả các trường hợp đã thu hồi sổ đỏ. 

An Mai (Tổng hợp)
>