Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 21/07/2021 14:59 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Hiếm gặp trong y khoa, bé gái chào đời với cân nặng 6,2kg

Một sản phụ tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa sinh bé gái nặng 6,2kg. Đây là trường hợp hiếm gặp trong sản khoa.

Sáng 21/7, thông tin từ bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho 1 sản phụ sinh bé gái sơ sinh có cân nặng 6,2kg.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 20/7, bệnh viện tiếp nhận sản phụ N.T.H. (SN 1981, trú tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh).

Hà Tĩnh: Hiếm gặp trong y khoa, bé gái chào đời với cân nặng 6,2kg - Ảnh 1.
Bé gái chào đời nặng 6,2kg và sản phụ.

Sau khi thăm khám, sản phụ được chỉ định mổ lấy thai. Một bé gái nặng 6,2 kg đã được ra đời. Đây là con thứ 4 của sản phụ H. và là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp từ trước tới nay sinh tại bệnh viện này.

Bác sĩ Thiều Phúc Quang, Trưởng khoa Sản - người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ cho biết, trước đó, sản phụ H. khi nhập viện có sức khỏe bình thường, không có tiền sử bệnh và đã có 3 lần đẻ thường.

Sau khi sinh, sức khỏe sản phụ và cháu bé bình thường. Trường hợp bé gái sơ sinh có cân nặng 6,2kg được xem là hiếm gặp.

Cùng chuyên mục

Quý ông bất ngờ với lý do vô sinh sau khi sinh con đầu lòng
Hiện nay, tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn đang có chiều hướng gia tăng và trẻ hóa trong cộng đồng, đặc biệt là vô sinh nam. Một số nam giới sau khi có con đầu lòng thì không thể sinh thêm dù hai vợ chồng không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào.

Tin mới

Ngẫm nghĩ từ những tin tức ngụy biện trên mạng xã hội
Đất nước đang bộn bề những gian nan. Dịch Covid-19 bùng phát từ những ngày đầu tiên của năm 2020 và đến nay vẫn chưa có tín hiệu dừng lại, kéo theo những hệ lụy nặng nề về kinh tế, xã hội. Những gian nan đó, không chỉ riêng Việt Nam mà của cả thế giới.