Hai mẹ con tái dương tính với COVID-19 sau 16 ngày xuất viện

12/01/2021 09:16

Bệnh nhân 1334 cùng con gái 1 tuổi có kết quả xét nghiệm tái dương tính với COVID-19 vào ngày 10/1, sau 16 ngày được tuyên bố khỏi bệnh.

Theo VnExpress, bệnh nhân 1334 (31 tuổi) và con gái 1 tuổi mang quốc tịch Nga, nhập cảnh ngày 24/11/2020, được cách ly ngay tại Khánh Hòa và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. 

Ngày 25/12/2020, cả hai được tuyên bố khỏi COVID-19 và được xuất viện nhưng tiếp tục cách ly tại một khách sạn ở thành phố Nha Trang. Sau hai lần lấy mẫu xét nghiệm âm tính, hai mẹ con được chồng/bố (người Nga, là chuyên gia dầu khí) đến đón vào thành phố Vũng Tàu.

Hai mẹ con tái dương tính với COVID-19 sau 16 ngày xuất viện. Ảnh minh họa.

Ngày 8/1, gia đình ba người đi taxi từ khách sạn ở Nha Trang ra sân bay Cam Ranh lên máy bay vào sân bay Tân Sơn Nhất ở TP.HCM. Sau đó, gia đình lên xe khách (không rõ biển số xe và có bao nhiêu hành khách trên xe) về Vũng Tàu lúc 20h. 

Đến 22h30 phút cùng ngày, xe khách chở họ đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro (Vũng Tàu) và cách ly tại đây. Cả ba người được lấy mẫu bệnh phẩm vào hôm sau nhưng không đạt yêu cầu. 

Ngày 10/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp tục lấy mẫu gửi Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM xét nghiệm và kết quả cho thấy hai mẹ con tái dương tính COVID-19 sau 16 ngày được tuyên bố khỏi bệnh. 

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa -Vũng Tàu đã đưa hai mẹ con đi cách ly, điều trị; đồng thời khử khuẩn các khu vực liên quan đến hai ca bệnh này tại trung tâm y tế và khu tập thể cư trú; tiến hành rà soát, điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với hai ca này.

Theo Tuổi Trẻ, có 3 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm chồng và 2 nhân viên y tế của Trung tâm y tế Vietsoveptro. Các ca tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh. Ngoài ra, 11 trường hợp F2 cũng đang được cách ly tại nhà.

Hà Nội: Hít 3 quả bóng cười mỗi ngày, nam thanh niên 20 tuổi bị yếu tứ chi Hà Nội: Hít 3 quả bóng cười mỗi ngày, nam thanh niên 20 tuổi bị yếu tứ chi

Nam thanh niên 20 tuổi, thời gian gần đây thường xuyên hít bóng cười, mỗi ngày hít tới 3 quả, nhập viện trong tình trạng tê bì và yếu tứ chi.

Bệnh nhân 1440 xét nghiệm đến lần thứ 8 vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 Bệnh nhân 1440 xét nghiệm đến lần thứ 8 vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Mặc dù không xuất hiện các triệu chứng bệnh, thế nhưng bệnh nhân này qua kết quả xét nghiệm lần thứ 8 vẫn dương tính với COVID-19.

Phương An
>