Hai phụ nữ trẻ hóa trang thành bà già để được tiêm vắc xin Covid-19

21/02/2021 08:30

Hai người phụ nữ 34 và 44 tuổi đã bị cảnh sát bắt quả tang cải trang thành bà già để được tiêm vắc xin Covid-19.

Hai người phụ nữ này đến từ Orlando, Florida đã tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cách đây vài tuần, và quay lại trung tâm y tế để tiêm mũi thứ hai thì bị các nhân viên cảnh sát phát hiện ra.

Giám đốc Trung tâm y tế Florida nói trên tờ Miami Harald: “Chúng tôi nhận ra một vài phụ nữ trẻ đã ăn mặc như những cụ già để đi tiêm phòng lần thứ hai. Họ đội mũ len, đeo gang tay, đeo kính để hóa trang”.

Hai phụ nữ đã bị cảnh sát phát hiện cải trang thành bà già để được tiêm vắc xin Covid-19.

Được biết, hai người phụ nữ trên ở tuổi 34 và 44. Theo quy định của Chính phủ Mỹ, chỉ những công dân từ 65 tuổi trở lên, các nhân viên y tế hoặc nhân viên ở các cơ sở chăm sóc mới đủ điều kiện tiêm vắc xin Covid-19.

Theo cảnh quay body-cam được cảnh sát công bố, một nhân viên đã nói với hai người phụ nữ: “Các bạn có biết mình đang làm gì không? Các bạn đã cướp vắc xin từ những người cần nó hơn các bạn. Và bây giờ, các bạn sẽ không thể được tiêm lần thứ hai”.

Được biết, hai người phụ nữ bị phát hiện vì ngày tháng năm sinh không trùng với thẻ. Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra vì sao hai người phụ nữ này lại có thể tiêm trót lọt ở lần đầu tiên.

Đây không phải là lần đầu tiên những người trẻ cố gắng cải trang thành người già và gây ra những vấn đề trong đại dịch.

Cảnh sát đang điều tra tại sao hai người phụ nữ trên lại tiêm trót lọt lần một.

Gần đây, một người đàn ông đã cố gắng lừa cơ quan chức năng để được tiêm vắc xin Covid-19 thay cha. 

Hay một số thanh niên chia sẻ trên tik tok cách họ ăn mặc như những cụ già, trong bộ quần áo thùng thình, quàng khăn, che kín mặt để lừa nhân viên lén lút mua rượu khi chưa đủ tuổi sử dụng đồ uống có cồn.

Cô gái Hà Tĩnh đi viện khám vì đau bụng song khai báo gian dối khiến toàn bộ nhân viên y tế tiếp xúc phải cách ly Cô gái Hà Tĩnh đi viện khám vì đau bụng song khai báo gian dối khiến toàn bộ nhân viên y tế tiếp xúc phải cách ly

N.T.L.A. (19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đi từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trở về nhưng khai báo gian dối.

Giữa dịch Covid-19, nữ giáo viên Hải Phòng về Hải Dương ăn tết nhưng nói dối đi Hà Nội Giữa dịch Covid-19, nữ giáo viên Hải Phòng về Hải Dương ăn tết nhưng nói dối đi Hà Nội

Trước khi nghỉ Tết, bà Th. có xin phép về quê tại Hải Dương ăn tết nhưng do tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, hiệu trưởng không đồng ý. Sau đó, bà Th. cố tình về quê và nói...

Hà Vy
>