Hiếu Orion lên tiếng về clip khỏa thân ở Mã Pì Lèng

10/10/2019 16:52

Mới đây, Hiếu Orion người chia sẻ video ghi lại cảnh đi motor trên đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang) trong tình trạng khỏa thân nhận chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng đã lên tiếng.

Chiều tối ngày 8/10, Hiếu Orion (Trần Chí Hiếu) - một hot facebooker nổi tiếng, trong lĩnh vực truyền thông và mạng xã hội cùng những người bạn đã khiến mạng xã hội xôn xao với đoạn livestream một phần hành trình trong chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) của nhóm.

Phần livestream trở nên rất "nóng" khi cả 4 người đàn ông đã cùng nhau cởi đồ, chạy xe máy dưới thời tiết khá lạnh ở Hà Giang để tới Panorama - khách sạn xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng gây tranh cãi trong dư luận suốt thời gian qua.

Những người đàn ông khoả thân, chạy xe máy tới khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng.

Nhận về vô số bình luận tiêu cực, chính chủ đã gỡ bỏ toàn bộ clip trên trang cá nhân. Đặc biệt, Hiếu Orion còn khóa Facebook để tránh sự "tấn công" của dư luận.

Sau gần 1 ngày náo loạn mạng xã hội, mới đây chủ nhân đoạn clip nhạy cảm trên đã lên tiếng. Khẳng định bản thân không dùng việc "khoe thân" câu like, anh Hiếu cho biết mình thực sự muốn trải nghiệm đánh giá thực tế xem tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama có đáng bị tẩy chay hay không.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Hiếu Orion cho hay: "Khi quyết định khỏa thân chạy xe ở Mã Pì Lèng, nhóm biết sẽ vấp phải sự chỉ trích từ một số cư dân mạng nhưng tôi cho rằng đó là hành động cá nhân. Hơn nữa, Hà Giang cũng chưa có quy định nào cấm việc khỏa thân.

Tôi và vài người bạn đến Hà Giang để vui chơi, nghỉ ngơi. Cả nhóm quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pì Lèng với mục đích vui là chính và cũng cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường, ủng hộ việc xây dựng điểm lưu trú trên đèo Mã Pì Lèng”.

Khi câu chuyện cô gái khoe thân ở di sản Hội An chưa kịp nguội thì việc Hiếu Orion cùng những người bạn của mình vô tư khỏa thân ở đèo Mã Pì Lèng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, có ý kiến cho rằng, muốn bảo vệ môi trường không nhất thiết phải ốn ào khỏa thân như vậy, bởi điều đó rất phản cảm và có tác dụng ngược lại.  

Nhiều người cho rằng, hành động khỏa thân tồng ngồng đi lại bên cạnh di tích cũng được xem là hành vi “bôi bẩn” di sản, có cần phải xử lí nghiêm khắc?

Sáng 9/10, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, bà Lê Thị Thu Hiền - Cục trưởng cục Di sản (bộ VH,TT&DL) cho hay: "Việc cá nhân có sự yêu quý, bày tỏ tình cảm với di sản là chuyện bình thường, điều đó đáng trân trọng, và họ có nhiều cách thể hiện khác nhau. Tuy nhiên, cũng cần có những hành động, thái độ phù hợp với văn hóa ứng xử trong đời sống, và phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Cách thể hiện hành động bảo vệ di sản, cần có những hành xử tích cực, không gây phản cảm với cộng đồng thì sẽ được nhiều người ủng hộ. Chúng ta đã xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, vì thế cần những hành xử đẹp cho môi trường và di sản".

"Hiện tại, cục Di sản đã cử đoàn công tác để làm việc với địa phương về khách sạn 7 tầng ở đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang). Có thể hôm nay, đoàn sẽ về đến Hà Nội và sẽ có những thông tin mới nhất về việc xây công trình đó" - Bà Hiền thông tin với phóng viên.

Bà chủ tòa "gai bê tông" xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng: "Nếu bị thu hồi sẽ cho mìn nổ tung” Bà chủ tòa "gai bê tông" xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng: "Nếu bị thu hồi sẽ cho mìn nổ tung”

Bà Ánh giải thích, bản thân chỉ là người dân bình thường, không biết gì, được cấp trên gọi lên bảo làm thì bà làm. Bà Ánh bày tỏ, "cùng là người Việt nên mong mọi người đừng nói quá".

Dân mạng phản đối, đánh giá 1 sao khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng Dân mạng phản đối, đánh giá 1 sao khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng

Cộng đồng mạng đã liên tục đánh giá 1 sao cho khách sạn Mã Pì Lèng Panorama vì vị trí xây dựng gây ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên của đường đèo nổi tiếng Hà Giang.

>