Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng về phát ngôn 'con gái rất dâm' của Duy Mạnh

01/11/2019 15:31

Trước những phát ngôn, lời lẽ sai sự thật, xúc phạm đến hàng triệu phụ nữ Việt Nam của ca sĩ Duy Mạnh ở nước người đã làm dấy lên những bức xúc trong dư luận, Hội LHPN Việt Nam đã lên tiếng phản đối.

Mới đây, trong một clip dài 52 giây trên mạng xã hội, ca sĩ Duy Mạnh nói với người bạn ngoại quốc về người phụ nữ Việt. Clip trên nhận nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

Ca sĩ Duy Mạnh (phải) nói chuyện với dàn ông ngoại quốc kèm lời lẽ mang tính xúc phạm tới phụ nữ Việt Nam (ảnh cắt từ clip).

Theo đó, trong cuộc đối thoại ngắn, ca sĩ Duy Mạnh hỏi người đàn ông ngoại quốc này: "Thích gái Việt Nam không?"; "Rất ngon. Gái Việt Nam rất dâm, sexy". Thậm chí sau đó nam ca sĩ còn vỗ vai người đàn ông trên và bảo: "Khi nào về Việt Nam, dẫn đi chơi gái. Ok".

Đoạn clip này sau đó đã bị Facebook gỡ xuống vì có quá nhiều người dùng mạng báo cáo.

Mặc dù vậy, những ý kiến tranh cãi xung quanh việc này vẫn tiếp tục xuất hiện. Nhiều người cho rằng Duy Mạnh đang xúc phạm phụ nữ Việt Nam và phát ngôn thiếu chừng mực với tư cách nghệ sĩ.

“Đây là sự xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm phụ nữ Việt Nam vốn có truyền thống nết na, thùy mị, cần lên án”, “Cho dù như thế nào thì việc của Duy Mạnh cần phải được cộng đồng tẩy chay, phản đối và nhà nước phải có các biện pháp xử lý. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phải lên tiếng về hành vi vô văn hoá của ca sỹ Duy Mạnh”, “Đôi khi ngôn từ dể được thông cảm, nhưng biểu hiện nét mặt của hai anh người Việt này cộng với lời nói thấy lợm; văn hoá xôi thịt!”,…

Là tổ chức đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam cũng đã lên tiếng phản đối, nghiêm khắc phê phán phát ngôn thiếu chuẩn mực của nam ca sĩ này.

Theo đó, sáng 1/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Minh Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho hay: "Chúng tôi được biết ca sĩ Duy Mạnh đăng trên trang facebook cá nhân một đoạn video về cuộc trò chuyện với một người đàn ông ngoại quốc ở Hungary và đã có những lời bình phẩm khiếm nhã, xúc phạm hàng triệu phụ nữ Việt Nam".

"Là người của công chúng, ca sĩ Duy Mạnh đáng ra phải giới thiệu những nét đẹp văn hoá của đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Rất tiếc, ca sĩ này đã có những lời lẽ xúc phạm, sai sự thật, hành vi thiếu chuẩn mực, tác động xấu đến dư luận xã hội.

Phát ngôn và việc làm của ca sĩ đi ngược lại các giá trị văn hóa và đạo đức dân tộc, làm hoen ố hình ảnh và đóng góp của hàng triệu phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nghiêm khắc phê phán và yêu cầu ca sĩ Duy Mạnh phát ngôn, hành xử đúng mực, có văn hóa", bà Hương nói.

Bày tỏ quan điểm thêm, bà Hương nhấn mạnh: "Chúng tôi mong rằng các nghệ sĩ cũng như mỗi người dân Việt Nam, với lòng tự hào dân tộc và tự trọng cá nhân, ở bất cứ nơi nào và đặc biệt khi ra nước ngoài sẽ trở thành những đại sứ văn hoá, giúp bạn bè quốc tế hiểu được những giá trị văn hoá tốt đẹp của Việt Nam, qua đó thêm tôn trọng, yêu quý đất nước và con người Việt Nam. Mong cộng đồng lên tiếng tuyên truyền cho những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, những phát ngôn và việc làm tử tế của hàng vạn nghệ sĩ, những người của công chúng để lan tỏa nhưng thông điệp lành mạnh trong xã hội".

Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng về những phát ngôn ‘gây sốc’ của nữ Giám đốc Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng về những phát ngôn ‘gây sốc’ của nữ Giám đốc

Liên quan đến bài viết mà báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin về những phát ngôn gây sốc của bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ về chung kết cuộc thi Đường lên...

Trấn Thành và những phát ngôn về tình yêu "để đời" Trấn Thành và những phát ngôn về tình yêu "để đời"

Bên cạnh tài năng, điều khiến Trấn Thành trở thành “hàng hiếm” của showbiz Việt đó là những câu nói truyền cảm hứng chạm đến trái tim của số đông những người đang yêu, từng yêu và có thể là...

>