Huyện Thanh Trì (Hà Nội): Vì sao cán bộ UBND xã Tân Triều 'né tránh' báo chí?

18/09/2019 14:44

Lãnh đạo đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới, cấp dưới lại làm ngơ, thái độ coi thường việc cung cấp thông tin cho báo chí vấn đề an toàn của trẻ em khiến dư luận bức xúc. Trước những uẩn khúc trên, chúng tôi không hiểu điều gì đang diễn ra trong công tác quản lý của cán bộ xã Tân Triều, huyện Thanh Trì khi đã có phản ánh về những sai phạm?

Trước đó, tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc đến đường dây nóng về dấu hiệu sai phạm của một cơ sở trông giữ trẻ mầm non trên địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ngay sau đó, PV đã nhanh chóng đến địa phương để xác minh sự việc.

Trụ sở UBND xã Tân Triều.

Đúng lịch hẹn, PV có mặt tại UBND xã Tân Triều để gặp cán bộ chuyên trách nhưng sau hồi lâu chờ đợi, chúng tôi vẫn không gặp được người này. Điều đáng nói, khi PV tìm lên tận phòng Văn hóa xã hội để liên hệ, thì cửa phòng khóa, nhưng bên trong đèn điện vẫn sáng trưng.Theo ghi nhận của PV, tại cơ sở trông giữ trẻ hoạt động trên địa bàn xã có nhiều dấu hiệu sai pham. Đồng thời, tại cơ sở này, việc cung cấp thực phẩm cho các cháu bé cũng có biểu hiện chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng, cần sớm phản ánh đến cơ quan chức năng của địa phương. Do vậy, PV đã đặt lịch làm việc với đồng chí Nguyễn Duy Lưu – Chủ tịch xã Tân Triều để ghi nhận những ý kiến khách quan. Vị Chủ tịch xã đã giao cho một cán bộ chuyên trách tên là Ánh, công chức văn hóa làm việc với PV.

Phòng làm việc của vị Phó Chủ tịch không có ai làm việc hồi lâu nhưng các thiết bị điện vẫn hoạt động.

Một lúc lâu sau đó, tại phòng chờ tiếp dân, xuất hiện một nam thanh niên tự xưng là cán bộ Phòng Văn hóa, với trang phục, tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp ra và nói với PV rằng đồng chí Ánh – cán bộ Phòng Văn hóa, đang ra ngoài làm việc.Ngay sau đó, chúng tôi đã tìm sang phòng Phó Chủ tịch xã Triệu Đình Tâm, và bất ngờ thay, hiện trạng cũng y như phòng Văn hóa xã hội, “cửa đóng then cài”, các thiết bị điện điều hòa, đèn điện, quạt trần vẫn chạy đều trong khi không có cán bộ trong phòng làm việc.

Tác phong của một "cán bộ" Phòng Văn hóa xã trong giờ hành chính.

Sau khi nói như vậy với PV, ông Tâm liền đi ra ngoài trong thái độ khó chịu. Một vài phút sau, vị này quay lại và hẹn PV hôm khác làm việc với đồng chí chuyên môn khác. Cuối buổi làm việc, ông Tâm vẫn tỏ thái độ cho rằng PV đang thiếu tôn trọng mình, trong khi chúng tôi đang làm việc đúng quy định.Tiếp tục chờ đợi, đồng chí Phó Chủ tịch xã đã có mặt ở ủy ban và mời PV vào phòng làm việc. Đang trong quá trình làm việc, thông tin cần xác minh của PV về sai phạm trên địa bàn chưa được làm rõ. Bất ngờ, ông Tâm đứng dậy và với thái độ tức giận, nói lớn không muốn làm việc với PV nữa. Lý do được ông Tâm đưa ra là:“Không phải ghi cái gì đâu nhá, không được phép ghi hình. Nếu ghi hình tôi không tiếp nữa. Tôi có quyết định của cơ quan rồi, tất cả các nhà báo đến mà quay phim chụp ảnh là chúng tôi không tiếp. Ai cho các đồng chí ghi hình.”

Ông Triệu Đình Tâm – Phó Chủ tịch xã Tân Triều trong buổi làm việc với PV.

Chưa nói đến sai phạm đang diễn ra trên địa bàn xã, chỉ ngay tác phong, thái độ làm việc của cán bộ xã đã cho thấy sự coi thường pháp luật, coi thường cơ quan báo chí của cán bộ UBND xã Tân Triều.Trước những gì được chứng kiến tại buổi làm việc ở UBND xã Tân Triều, nhận thấy nhiều điểm bất thường. Tại sao đã được lãnh đạo chỉ đạo làm việc với PV mà cán bộ chuyên trách vẫn bỏ ra ngoài “làm việc” mà không thông báo? Và ở một cơ quan quản lý Nhà nước lại xuất hiện “cán bộ” có trang phục, thái độ “kỳ cục” như vậy? Tại đây lại có những quy định “đặc biệt”, khống chế việc tác nghiệp của cơ quan báo chí? Phải chăng đây là tác phong làm việc, là cách mà UBND xã Tân Triều đang thực hiện hoạt động quản lý?

Một diễn biến khác, liên quan đến cơ sở mẫu giáo có nhiều dấu hiệu sai phạm được nhắc đến ở trên, PV nhận được thông tin từ vị một vị lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết cơ sở này đã xin giải thể. Để làm rõ hơn thông tin này, PV sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan hưu quan để có những ý kiến khách quan, chính xác nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sai phạm của cơ sở mầm non trên địa bàn xã.

Vĩnh Long: Có hay không việc truy tìm người cung cấp thông tin báo chí? Vĩnh Long: Có hay không việc truy tìm người cung cấp thông tin báo chí?

Liên quan đến việc nhiều cán bộ lãnh đạo ở Bình Minh và Vĩnh Long được cấp đất tại nhiều vị trí đắc địa, có thông tin cho rằng, đang có người cho người làm rõ ai đã cung cấp...

Cần xử lý nghiêm kẻ xúc phạm và vu khống phóng viên, nhà báo Cần xử lý nghiêm kẻ xúc phạm và vu khống phóng viên, nhà báo

Ngày 20/8/2019 vừa qua, lãnh đạo xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang bất ngờ nhận được “Thư ngỏ” có nội dung bịa đặt, sai sự thật về Trương Vĩnh Anh Duy (phóng viên báo Kinh doanh...

Nhóm PV
>