Khai mạc Hội chợ Coop Expo 2020 tại Cần Thơ

17/10/2020 15:54

Tối 16/10, tại Công viên Nam Sông Hậu (Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), Hội chợ quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX (Coo Expo 2020) đã khai mạc.

Có tổng cộng gần 400 gian hàng thuộc 38 Liên minh HTX các địa phương với gần 400 gian hàng, trong đó 250 gian hàng của HTX và 150 gian hàng của các doanh nghiệp.

Nghi lễ cắt băng khai mạc Coop Expo 2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTXVN cho biết, Coop Expo 2020 nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2020 do Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, là một trong những hoạt động thiết thực giúp các HTX chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm hàng hoá, tiếp cận trực tiếp các đơn vị XNK, nhà phân phối hàng hoá trong và ngoài nước. Hội chợ cũng tạo mạng lưới gắn kết nhiều đối tác trong và ngoài nước, giúp quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hoá, ký kết hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất kinh doanh.

Gian hàng của Liên minh HTX An Giang tại hội chợ.
Coop Expo 2020 mở cửa từ 7h30 đến 21h00 hàng ngày, kéo dài đến hết ngày 20/10/2020.

Với diện tích trưng bày rộng rãi, tiện nghi và chia từng khu vực hợp lý, ngay từ lúc khai mạc đã có hàng ngàn khách đến tham quan và mua sắm sản phẩm. Phần lớn các gian hàng tập trung theo địa phương, do Liên minh HTX địa phương dẫn đầu, trưng bày những sản phẩm ưu việt nhất của địa phương nên tạo ấn tượng khá tốt đẹp cho khách tham quan, mua sắm.

Khai mạc Lễ hội kích cầu du lịch 'Quảng bá điểm đến-du lịch Hà Nội' Khai mạc Lễ hội kích cầu du lịch 'Quảng bá điểm đến-du lịch Hà Nội'

Chương trình được kỳ vọng sẽ tạo “đòn bẩy” để du lịch Hà Nội lấy lại sức bật phát triển thị trường sau dịch Covid-19.

H. Sơn - Q. Vương
>