Khởi tố nguyên Thượng tá công an về hành vi cho vay lãi nặng

01/11/2019 09:41

Cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Kạn vừa tiến hành khởi tố ông Nông Minh Tuân, nguyên Phó Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Bắc Kạn).

Theo đó, ngày 31/10, VKSND tỉnh Bắc Kạn đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nông Minh Tuân (SN 1972, trú tại TP.Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ảnh minh họa.

Trước đó, ông Nông Minh Tuân nguyên là Thượng tá công an, giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Bắc Kạn.

Tài liệu ban đầu cho thấy, ông Tuân đã cho một đồng nghiệp cùng công tác ở công an tỉnh vay số tiền 250 triệu đồng. Lúc đầu, lãi suất cho vay là 3.000 đồng/triệu/ngày, sau đó được nâng lên 5.000 đồng/triệu/ngày.

Hiện, vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Khởi tố và bắt một số cán bộ liên quan đến sai phạm của ông Lê Thanh Thản Khởi tố và bắt một số cán bộ liên quan đến sai phạm của ông Lê Thanh Thản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với một số cán bộ thuộc quận Hà Đông vì liên quan đến sai phạm của...

Vì sao hàng loạt lãnh đạo MobiFone bị khởi tố trong thương vụ AVG? Vì sao hàng loạt lãnh đạo MobiFone bị khởi tố trong thương vụ AVG?

Cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an vừa tiến hành khởi tố ông Nguyễn Đăng Nguyên, Tổng Giám đốc MobiFone và hàng loạt lãnh đạo của doanh nghiệp này.

>