Kiên Giang: Bí thư huyện ủy viết thư xin lỗi dân vì Thi hành án giao nhầm đất cho người khác 

25/03/2020 21:23

Được biết vào chiều ngày 26/3, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) sẽ tổ chức công khai xin lỗi ông Hồ Văn Bình vì thi hành án dân sự huyện đã giao nhầm đất của ông cho người khác trong suốt 10 năm qua.

Trước đó, vào ngày 20/3, sau nhiều lần làm đơn kêu cứu suốt 10 qua gửi đến chính quyền địa phương nhưng không được giải quyết, ông Hồ Văn Bình, sinh năm 1945, cựu chiến binh ở Tổ NDTQ số 01, ấp Cái Chanh, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận đến trụ sở huyện ủy Vĩnh Thuận gặp trực tiếp ông Lê Trung Hồ - Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận yêu cầu xem xét đơn giải quyết thiệt hại trong quá trình tổ chức thi hành án do Chi cục thi hành án dân sự huyện đã đo và giao nhầm diện tích đất của ông.

Theo đó, Chi cục thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thuận đã đo đạc và giao nhầm diện tích gần 1.000 m2 đất trong tổng số 10.000 m2 đất của ông Bình cho người khác. Từ đó đã ảnh hưởng đến cả 10.000 m2 đất của ông bỏ hoang trong suốt thời gian dài. 

Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận - Lê Trung Hồ bắt tay cám ơn chú Hồ Văn Bình sau buổi tiếp xúc trực tiếp tại nhà.

Sự việc trên đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của ông Bình và gia đình. Nhận thức đây là vụ việc kéo dài nhiều năm nếu không giải quyết dứt điểm sẽ gây bức xúc và ảnh hưởng đến niềm tin của ông Bình và gia đình đối với cán bộ, đảng viên và cấp ủy, chính quyền địa phương. Ngày 21/3, sau 01 ngày gặp ông Bình tại trụ sở huyện ủy, ông Lê Trung Hồ - Bí thư huyện ủy; ông Huỳnh Tấn Phi - Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành chức năng của huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Phong Đông đã xuống nhà trực tiếp làm việc với ông Hồ Văn Bình. Qua buổi làm việc, ông Bình đã thống nhất với kết quả giải quyết những yêu cầu nêu trong đơn của các ngành chức năng huyện.

Thư xin lỗi của Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận - Lê Trung Hồ gửi chú Hồ Văn Bình.

“Với trách nhiệm là Bí thư Huyện ủy, qua vụ việc trên cháu nhận thấy rằng trong Đảng bộ huyện hiện nay. Bên cạnh đa số cán bộ, Đảng viên tận tụy, hết sức, hết lòng thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao phục vụ nhân dân thì vẫn còn một số ít cán bộ, đảng viên có biểu hiện trì trệ, thờ ơ chính trị, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của người dân, quên đi trách nhiệm trước Đảng, trước dân. Từ đó đã làm giảm xúc niềm tin của dân đối với cán bộ, đảng viên và cấp ủy, chính quyền địa phương, đe dọa mối quan hệ mật thiết lâu đời, sống còn giữa Đảng với dân. Với tất cả sự cầu thị và tình cảm chân thành, cháu thành thật xin lỗi chú về những sai sót, chậm trễn kéo dài thời gian qua trong quá trình giải quyết vụ việc”. trích nội dung trong thư xin lỗi của Bí thư huyện ủy - Lê Trung Hồ.

An Biên, Kiên Giang: Có hay không lãnh đạo huyện 'dung túng' cho doanh nghiệp xây chợ chui? An Biên, Kiên Giang: Có hay không lãnh đạo huyện 'dung túng' cho doanh nghiệp xây chợ chui?

Dư luận cho rằng, dù xây 2-3 cái chợ to đùng ở những vị trí đắc địa nhưng ông Nguyễn Quang Mãi (Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Dương) không có một “miếng giấy phép lận lưng”.

Vụ tranh chấp đất 'lạ lùng' ở Phú Quốc, Kiên Giang: Luật sư nói gì? Vụ tranh chấp đất 'lạ lùng' ở Phú Quốc, Kiên Giang: Luật sư nói gì?

Liên quan việc xác nhận chứng thực hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ tại ấp Khu Tượng, xã Cửa Dương, Phú Quốc (Kiên Giang) của Phòng Công chứng số 2, tỉnh Kiên Giang, công chứng viên có “dấu hiệu” né tránh...

Vinh Tâm